[Hoá 12] Bài tập AMIN

G

giangbeo12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1) Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X gồm 2 amin no đơn chức kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng thu được 22g CO2 và 14,4 g H20 .CTPT của 2 amin là:

Bài 2) Đốt cháy hoàn toàn 1 amin chưa no, đơn chức chứa 1 liên kết C=C thu được Co2 và nước theo tỷ lệ mol 8:9 CTPT của amin là:

Bài 3) Đốt cháy hoàn toàn 1 amin đơn chức bậc 1 thu được Co2 và H20 theo tỉ lệ mol 6:7
Amin đó có tên gọi là gì:

Bài 4) Đốt cháy hoàn toàn 1 đồng đẳng metylamin người ta thấy tỉ lệ thể tích các khí và hơi của các sản phẩm sinh ra là Vco2 : VH20 =2:3 CTPT của amin là:

Bài 5) Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp gồm 2 amin no đơn chức là đồng đẳng kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng thu được Co2 và hơi nước tỷ lệ thể tích C02:H20 =8:17 CTPT của amin là:

Bài 6) Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp 3 min bằng 1 lượng không khí vừa đủ thu được 26,4 gam Co2 18,9 gam H20 và 104,16 lít N2 (đktc) Giá trị của m là:
 
C

chontengi

Bài 1) Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X gồm 2 amin no đơn chức kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng thu được 22g CO2 và 14,4 g H20 .CTPT của 2 amin là

nC = 0,5 ; nH2O = 0,8

n amin = nH2O - nCO2 / 1,5 = 0,2 --> số C = 2,5


C2H7N và C3H9N

Bài 2) Đốt cháy hoàn toàn 1 amin chưa no, đơn chức chứa 1 liên kết C=C thu được Co2 và nước theo tỷ lệ mol 8:9 CTPT của amin là:

nC : nH = 8 : 18 = 4 : 9

C4H9N


Bài 3) Đốt cháy hoàn toàn 1 amin đơn chức bậc 1 thu được Co2 và H20 theo tỉ lệ mol 6:7
Amin đó có tên gọi là gì:

nC : nH = 6 : 14 = 3 : 7

C3H7N



Bài 4) Đốt cháy hoàn toàn 1 đồng đẳng metylamin người ta thấy tỉ lệ thể tích các khí và hơi của các sản phẩm sinh ra là Vco2 : VH20 =2:3 CTPT của amin là:

[TEX]\frac{n}{n+1,5} = \frac{2}3[/TEX]

n = 3 -> C3H9N



Bài 5) Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp gồm 2 amin no đơn chức là đồng đẳng kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng thu được Co2 và hơi nước tỷ lệ thể tích C02:H20 =8:17 CTPT của amin là:

[TEX]\frac{n}{n+1,5} = \frac{8}{17}[/TEX]

n = 1,3 --> CH5N và C2H7N




Bài 6) Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp 3 min bằng 1 lượng không khí vừa đủ thu được 26,4 gam Co2 18,9 gam H20 và 104,16 lít N2 (đktc) Giá trị của m là:


m = mC + mH + mN = 139,5
 
Last edited by a moderator:
G

giangbeo12

Bài 1) n amin = nH2O - nCO2 / 1,5 = 0,2 --> số C = 2,5

1,5 là ở đâu ra vậy bạn còn --> Số C tính làm sao

Bài 3) Đốt cháy hoàn toàn 1 amin đơn chức bậc 1 thu được Co2 và H20 theo tỉ lệ mol 6:7
Amin đó có tên gọi là gì:
nC : nH = 6 : 14 = 3 : 7

C3H7N
Bài này mình ko hiểu bạn gợi ý kĩ lại jum mình dc ko

Bài 6) Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp 3 min bằng 1 lượng không khí vừa đủ thu được 26,4 gam Co2 18,9 gam H20 và 104,16 lít N2 (đktc) Giá trị của m là:
m = mC + mH + mN = 139,5

mC mH mN tính = cách nào sao bài này đơn giản thế
 
H

hattieu_lazy

Bài 1) n amin = nH2O - nCO2 / 1,5 = 0,2 --> số C = 2,5

1,5 là ở đâu ra vậy bạn còn --> Số C tính làm sao

Bn viết phương trình cháy ra

nH2O - nCO2 = 3/2 n amin

Bài 3) Đốt cháy hoàn toàn 1 amin đơn chức bậc 1 thu được Co2 và H20 theo tỉ lệ mol 6:7
Amin đó có tên gọi là gì:
nC : nH = 6 : 14 = 3 : 7

C3H7N Bài này mình ko hiểu bạn gợi ý kĩ lại jum mình dc ko

Bài này là Bảo toàn mol nguyên tố.

Bài 6) Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp 3 min bằng 1 lượng không khí vừa đủ thu được 26,4 gam Co2 18,9 gam H20 và 104,16 lít N2 (đktc) Giá trị của m là:
m = mC + mH + mN = 139,5

mC mH mN tính = cách nào sao bài này đơn giản thế

mC = nCO2.12

mH = nH2O.2

mN = nN2.2.14
 
C

chontengi

Bài 1) n amin = nH2O - nCO2 / 1,5 = 0,2 --> số C = 2,5

1,5 là ở đâu ra vậy bạn còn --> Số C tính làm sao

số C = nCO2 / n amin




Bài 3) Đốt cháy hoàn toàn 1 amin đơn chức bậc 1 thu được Co2 và H20 theo tỉ lệ mol 6:7
Amin đó có tên gọi là gì:
nC : nH = 6 : 14 = 3 : 7


C3H7N
Bài này mình ko hiểu bạn gợi ý kĩ lại jum mình dc ko

có tỉ lệ nCO2 : nH2O = 6 : 7 --> tỉ lệ nC : nH = 6 : 14 = 3 : 7

mà amin đơn chức --> C3H7N


Bài 6) Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp 3 min bằng 1 lượng không khí vừa đủ thu được 26,4 gam Co2 18,9 gam H20 và 104,16 lít N2 (đktc) Giá trị của m là:
m = mC + mH + mN = 139,5

mC mH mN tính = cách nào sao bài này đơn giản thế

nC = nCO2

nH = 2.nH2O

nN = 2.nN2
 
H

huykhinh46

Vậy thì mâu thuẫn với ĐLBTKL rùi ! Trong không khí còn có O2 và N2 nữa mà, chưa cho phần trăm, khối lượng Nito kia đâu có trong Nito phản ứng đâu, nó bao gồm Nito sinh ra từ amin và Nito có trong kk
 
D

dodaihocnhestony

Bài 6) Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp 3 min bằng 1 lượng không khí vừa đủ thu được 26,4 gam Co2 18

nO2(trong không khí ) = nCO2 + nH2O/2 = 1,125mol
=> nN2 ( trong kk ) = 4nO2 ( kk ) =4,5 mol
=> nN2 (mới tạo ra ) = 104,16/22,4 - 4,5 = 0,15 mol
=> m = mC + mH + mN = 0,6.12 + 1,05.2 + 0,15.2.14 = 13,5 (g)
 
Top Bottom