[Hoá 12] Bài tập amin

T

teukei

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp gồm 2 amim đơn chức, cần 1 lượng không khí vừa đủ. sau p/ư thu được 2,2g CO2, 1,44g H2O và V (l) N2 (đktc). giá trị của V?
mọi ng tham khảo nhé!
nhìn tuy dẽ nhưng cẩn thận đấy!:D
chú ý đặt tiêu đề đúng qui định_đã sửa_lần 1
 
Last edited by a moderator:
T

tranvanlinh123

đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp gồm 2 amim đơn chức, cần 1 lượng không khí vừa đủ. sau p/ư thu được 2,2g CO2, 1,44g H2O và V (l) N2 (đktc). giá trị của V?
mọi ng tham khảo nhé!
nhìn tuy dẽ nhưng cẩn thận đấy!:D
CO2:0,05mol còn H2O là 0,08mol chứng tỏ amin là no,đơn chức,mạch hở luôn nhé!
CnH(2n+3)N---->nCO2 + (2n+3)/2 H2O +1/2 N2
a--------------------an-------a(2n+3)/2---------a/2
ta có an=0,05
và a(2n+3)/2=0,08
=>a=0,02=>nN2(amin)=0,01
ta có nO2(pu)=0,09mol=>nN2(kk)=0,36mol
=>nN2(tổng)=0,37
=>VN2=8,288l
 
Last edited by a moderator:
Z

zaichipa2

chung ket la dung rui,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,
 
Top Bottom