[Hóa 12] bài này ko bik cách làm????

S

snowangel10

số kiểu gì ýnhỉ:| ra mol lẻ:|
x mol FeO, y mol Fe2O3
x+y=0.12
oxit +CO đc oxit / kloại + CO2=> 0.138 mol Co2=0.138 mol O trong oxit
=> moxit = 0.138 x16 +14.532
72x+160y= m oxit
giải hệ đc số mol mỗi oxit nhưng sao mìh bấm ra mol lẻ:D
từ mol đó tính đc V
àh m crắn fải là 14.352 chứ k fải 532:p
 
Last edited by a moderator:
S

snowangel10

mình có đáp án nè^^
a. 6.8544
b. 0.224
c.0.672
D. 2.2848
có fải các đáp án đây k bạn ^^
câu nèy có trong đề kt of chuyên Toán -Tin mình mới làm xong
nhưng mà thấy dáp án là D trong khi mình giải ra là B. cák làm mình chả thấy sai đâu :| các bạn chỉ giùm. nhưng bạn fải check lại cái đề đi
 
L

loveyou1234

mình tính ra số lẻ mình mới bảo các bạn giải dùm xem chứ!!! Sốl ẻ quá thằng bạn đưa cho cái đề lẻ lòi pha!!!
 
L

loveyou1234

Hoá ra sai đề mình cũng tính ra B bạn à nhưng bạn bảo đáp án là D hả ???????????
 
L

loveyou1234

À đây đó là D mới đúng cậu à!!!! Cậu sai chắc là cái chỗ cho Fe+2 ---> Fe+3 đúng hok dùng n của Fe0 để tính n NO???
 
L

loveyou1234

mình có đáp án nè^^
a. 6.8544
b. 0.224
c.0.672
D. 2.2848
có fải các đáp án đây k bạn ^^
câu nèy có trong đề kt of chuyên Toán -Tin mình mới làm xong
nhưng mà thấy dáp án là D trong khi mình giải ra là B. cák làm mình chả thấy sai đâu các bạn chỉ giùm. nhưng bạn fải check lại cái đề đi
Ta dễ dàng đặt n Fe0 và Fe203 là x và y ==> x = 0,03 và y = 0,09 (mọi người chắc tính được chứ)
Đặt hh gồm : Fe và Fe203 với số n Fe = a và n Fe203 = b
Lập ra hệ pt : có 56a + 160 b= 14,352
a + 2b = 0,03 + 0,09.2 = 0,21
==> a = 0,102 ; b = tự tính ( ko liên quan số cũng chắn đó)
==> bt e ta thấy :
n NO = 0,102 ( nhận 3 e)
==> V = 2,2848 ====> D đúng
 
B

boydeptrai102

ông xem lại cái đề bài đi cái:0,12 mol FeO , Fe203 qua CO ----> 0,138 mol CO2 + 14,532g 4 Chất rắn ...Cho chất rắn vào HNO3 dư thu được V l NO (sp khử duy nhất)......????
Giá trị của V là ****************************?? đề bài là 14,532g chất rắn , trong khi đó ông lại giải là 14,352g chất rắn , ông đúng là siêu nhân đó
 
S

snowangel10

ông xem lại cái đề bài đi cái:0,12 mol FeO , Fe203 qua CO ----> 0,138 mol CO2 + 14,532g 4 Chất rắn ...Cho chất rắn vào HNO3 dư thu được V l NO (sp khử duy nhất)......????
Giá trị của V là ****************************?? đề bài là 14,532g chất rắn , trong khi đó ông lại giải là 14,352g chất rắn , ông đúng là siêu nhân đó
hừ đúng rồi đó, mình đã nói bên trên mà
bài nè mình ra B là vì dùng ion-electron nhưng hìh như k ổn. từ pt giải ra thì đúng là D thiệt.
mà bạn loveyou1234 tự hỏi tự trả lời hả;))
 
L

loveyou1234

ông xem lại cái đề bài đi cái:0,12 mol FeO , Fe203 qua CO ----> 0,138 mol CO2 + 14,532g 4 Chất rắn ...Cho chất rắn vào HNO3 dư thu được V l NO (sp khử duy nhất)......????
Giá trị của V là ****************************?? đề bài là 14,532g chất rắn , trong khi đó ông lại giải là 14,352g chất rắn , ông đúng là siêu nhân đó
cái đấy tui sai đề mà làm theo đề của ban snowangel10 thì chả D hả ??? 15,532 thì mọt gông cũng chẳng ra được
Tui làm theo đề sai là : 14,532 nên ko ra đáp án --> hỏi miọ người
Bây h sửa lại đề thì tuii làm ra KQ và bạn snowangel10 ko ra D tui mới post giải lên cho bạn...............
 
B

balsamy_2324

đáp án d lù lù đấy= làm tròn, chả ai trắc nghiệm cho số lẻ như thế cả??????????Bạn xem lại đề đi!!
 
S

snowangel10

chắc chắn đề bị nhầm thứ tự số ở fần thập fân rồi ^^ đề này mìh gặp rùi mà.......đúng là khi làm mình làm sai nên ra B nhưng làm lại rùi. đúng là D thiệt đó;)
 
H

hieukakaka

bài này làm thế nào đây các bạn???

Hỗn hợp X gồm 2 hidrocacbon là đồng đẳng liên tiếp của nhau, Mtrung bình(X)=31.6đvC. Lấy 6.32g X lội vào 200g đ chứa xúc tác thích hợp thì thu được dd Z và thấy thoát ra 2.688 lit khí khô Y (đktc) có Mtrung bình (Y)=33. Biết răng đ Zchuwas anđêhit với nồng dộ C%. Giá trị của C là?
A. 1.305%
B. 1.043%
C. 1.208%
D. 1.407%
 
T

thanhtung199x

đầu bài ra là thu được 4 chất rắn mà không hiểu kiểu gì ra được. p0tay đầu bài
 
Top Bottom