[hoá 12] Bài khó.

N

ngothanhtung_91

N

ngothanhtung_91

các bạn giúp tớ câu này đi,đang cần gấp,hôm nay không xong thầy lại xạc cho một trận,đáng thương lắm đấy.
 
A

all_or_zero

gọi công thức trung bình của 2 axit no là CnH2n02 a mol
đốt cháy được nC02=nH20=a.n
suy ra mC02-mH20=26.a.n=36,4
khối lượng của axit là (14n+32)a=32,4
26n/(14n+32)=36,4/32,4--->n=3,5
vậy 2axit là C3H602, C4H802
 
L

lovelypig_nah

1.hoà tan 16,2 g bột kim loại M hoá trị 3 vào 5 lít dd HNO3 0,5 M (D=1,25 g/ml) Sau khi phản ứng kết thúc thu đc 2,8l hh NO và N2 (đo ở 0 độ và 2 atm ) .Trộn hh khí trên với luợng O2 vừa đủ thì thể tích hh khí thu đc chỉ bằng 5/6 tổng thể tích hh khi phản ứng .KLoại và nồng độ phần trăm của dd HNO3 sau phản ứng là bn ?
Các pác giúp em mí
2.một hh 2 rượu no X,Y đồng đẳng kế tiếp có số mol bằng nhau ,Khi khử nước bằng H2SO4 đ ở 170 độ chỉ thu đc anken .ANken này làm mất màu 0,4 lít dd KMNO4 1/3 M.Số mol và CThức của X là ?
 
Top Bottom