[Hóa 12] Bài khó

L

lequang_clhd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Có 3 chất C2H4, C2H4O2, C2H6O đc kí hiệu ngẫu nhiên là A,B,C. Biết rằng:
- Chất A và C tác dụng được với Na
- Chất B ít tan trong nước
- Chất A phản ứng được với NaOH
a, xác định công thức cấu tạo của A,B,C( trình bày chi tiết)
b, cần bao nhiều lít dung dịch A 0,8M để hòa tan hết 10g CaCO3
Bài 2: Chia hỗn hợp A gồm Al và FeO làm 2 phần bằng nhau. Phần 1 cho vào dung dịch HCl dư thì thu đc 6,72l khí H2. Phần thứ 2 đun nóng trong CO dư đến khi phản ứng kết thúc thì thu đc 4,4g CO2.
a, Viết các pt hóa học xảy ra.
b, Tính khối lượng của hỗn hợp.
c, Rót từ từ dung dịch H2SO4 đặc nóng , dư vào cốc đựng 12,6g hỗn hợp trên cho đến khi kết thúc phản ứng thì thu đc bao nhiều lít khí SO2.
 
Last edited by a moderator:
B

bdh_115

Bài 1: Có 3 chất C2H4, C2H4O2, C2H6O đc kí hiệu ngẫu nhiên là A,B,C. Biết rằng:
- Chất A và C tác dụng được với Na
- Chất B ít tan trong nước
- Chất A phản ứng được với NaOH
a, xác định công thức cấu tạo của A,B,C( trình bày chi tiết)
b, cần bao nhiều lít dung dịch A 0,8M để hòa tan hết 10g CaCO3

a)A là C2H4O2 có là axit axetic CH3COOH + Na =CH3COONa +1/2 H2
C là C2H6O là ancol etylic C2H5OH + Na = C2H5ONa + 1/2 H2
B ít tan trong nước là C2H4 là etilen
A phản ứng với NaOH là axit axetic CH3COOH + NaOH =CH3COONa + H2O
hoặc là este HCOOCH3 + NaOH =HCOONa + CH3OH
b)n CaCO3 =10/100=0,1
2CH3COOH + CaCO3 = (CH3COO)2Ca + CO2 + H2O
0,2................0,1
=> v A =0,1/0,8=0,125 M
 
Top Bottom