[hoá 12] bài khó

T

t24495

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

M là hỗn hợp axit đơn chức không no 1 nối đôi và ancol no y, mạch hở, cùng số C. Đốt cháy 0,4 mol hh M cần 30,24l Ò ddktc thu được 52,8g CÒ và 19,8 g H2O. X,Y có ctct:
A. CH2=CH-COOH ;HO-CH(OH)-CH2-OH.
B. CH2=CH-COOH ;CH3CH2CH2OH.
C. CH2=CH-COOH ;HO-CH2-CH2-CH2-OH HOC CH3-CH(OH)CH2-OH
D. CH2=CH-COOH VA CH3-CH(OH)-CH3.
làm giúp em với. không dùng pp loại trừ nha mọi người:D

Chất X chứa 2 loại chức, có khả năng td với Na. Thuỷ phân hoàn toàn 0,1 mol X cần 0,2 mol H2O thu đc 18g Y và 4,6 g Z. công thức nguyên của chất Y,Z lần lượt là (C3H6O3)n,(C2H6O)m. tỉ lệ mol giữa X thanh gia p ứng và Y sinh ra là 1:2. Cho Y ở thể hơi qua ống chứa CuO đun nóng, hơi s phẩm Y' thoát ra có tham gia p ứng tráng gương. CTCT của X,Y,Z là?
 
L

li94

M là hỗn hợp axit đơn chức không no 1 nối đôi và ancol no y, mạch hở, cùng số C. Đốt cháy 0,4 mol hh M cần 30,24l Ò ddktc thu được 52,8g CÒ và 19,8 g H2O. X,Y có ctct:
A. CH2=CH-COOH ;HO-CH(OH)-CH2-OH.
B. CH2=CH-COOH ;CH3CH2CH2OH.
C. CH2=CH-COOH ;HO-CH2-CH2-CH2-OH HOC CH3-CH(OH)CH2-OH
D. CH2=CH-COOH VA CH3-CH(OH)-CH3.

số Ctb = 3

Bảo toàn ntố Oxi

nO(trongM) = 2nCO2 + nH2O - nO2 = 0,8

--> số ntử O = 0,8/0,4 = 2

mà axit có 2 O nên ancol cũng phải có 2 O

CH2=CH-COOH và C3H6(OH)2
 
Top Bottom