[Hóa 12] bài hóa

N

nguyenlinh178

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Một oxit kim loại có công thức MxOy,trong đó M chiếm 72.41% về khối lượng .Khử hoàn toàn oxit này bằng khí CO thu được 16.8g kim loại M.Hoà tan hoàn toàn lượng M này bằng HNO3 đặc nóng thu được muối của M hoá trị 3 và 0.9 mol khi NO2.xác định M
2,A là dung dịch AlCl3,B là dung dịch NAOH 1M .thêm 240ml dung dịch B vào cốc đựng 100ml dung dịch A,khuấy đều tới phản ứng hoàn toàn thấy có 6.24g kết tủa ,thêm tiếp 100ml dung dich B,khuấy đều toqis phản ứng hoàn toàn thấy có 4.68g kết tủa,Tính nồng độ mol cua dung dịch A






•Chú ý : Cách đặt tiêu đề [Hóa 12] + Tiêu Đề
 
Last edited by a moderator:
L

lindalazy

bài 1: làm theo phương pháp bảo toàn e
M ---> M(+3) +3e N(+5) + 1e ---> N(+4) (NO2)
x ---> 3x 0,9<-- 0,9
=> 3x=0,9 <=> x=0,3 => nguyên tử khối của M= \frac{16,8}{0,3} = 56 => M là sắt (Fe).. làm cách này thì khôg cần dữ kiện 72,41%

bài 2: ta có số mol của OH- = 0,34 mol, số mol kết tủa tạo thành sau pu là Al(OH)3= 0,06 mol
nOH- = 4nAl(3+)- nAl(OH)3 => nAl(3+)= 0,1 => CM AlCl3 = CM Al(3+) = 0.1:1=0,1M
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenlinh178

bài 1: làm theo phương pháp bảo toàn e
M ---> M(+3) +3e N(+5) + 1e ---> N(+4) (NO2)
x ---> 3x 0,9<-- 0,9
=> 3x=0,9 <=> x=0,3 => nguyên tử khối của M= \frac{16,8}{0,3} = 56 => M là sắt (Fe).. làm cách này thì khôg cần dữ kiện 72,41%

bài 2: ta có số mol của OH- = 0,34 mol, số mol kết tủa tạo thành sau pu là Al(OH)3= 0,06 mol
nOH- = 4nAl(3+)- nAl(OH)3 => nAl(3+)= 0,1 => CM AlCl3 = CM Al(3+) =
0.1:1=0,1M
bài;2lam sao lam nhu the dc
da bk cai nao du cái nào hết đâu
 
Top Bottom