[Hóa 12] bài hóa

N

nguyensiduy110

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

8. Ngâm một đinh sắt trong 200 ml dung dịch CuSO4. Sau khi phản ứng kết thúc, lấy đinh săt ra khỏi dung dịch, rửa nhẹ, làm khô thấy khối lượng đinh sắt tăng thêm 1,6 gam. Nồng độ ban đầu của dung dịch CuSO4 là
A. 1M B. 0,5M C. 2M D. 1,5M







•Chú ý : Cách đặt tiêu đề [Hóa 12] + Tiêu đề bạn nhé !
 
Last edited by a moderator:
L

linkinpark_lp

8. Ngâm một đinh sắt trong 200 ml dung dịch CuSO4. Sau khi phản ứng kết thúc, lấy đinh săt ra khỏi dung dịch, rửa nhẹ, làm khô thấy khối lượng đinh sắt tăng thêm 1,6 gam. Nồng độ ban đầu của dung dịch CuSO4 là
A. 1M B. 0,5M C. 2M D. 1,5M
Gọi nồng độ của[TEX] \ CuS{O_4}\[/TEX] là a (M). PTPƯ:

[TEX]\ Fe + C{u^{2 + }} - - - > F{e^{2 + }} + Cu\ [/TEX]
Ta có:
0,2a..64-0,2a.56=1,6=>a=1 (M)
Đáp án: A
 
P

pupucute_96

ptpu:
Fe+CuSO4-->FeSO4+Cu
1 mol Fe-->1 mol CuSO4-->1mol Cu,khoi luong tang:64-56=8g
x mol Fe-->1 mol CuSO4-->1mol Cu,khoi luong tang:1,6g

ta co:1/x=8/1,6=>x=1,6:8=0,2 mol=>nCu=0,2 mol=>[CuSO4]=n/v=0,2:0,2=1M
 
Top Bottom