[hóa 12] bài hóa

B

babycol

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan ag hh A gồm FeS2 và Cu2S vào dd H2SO4 đặc nóng thu dc 4.48 l khí SO2. mặt khác ,khi hòa tan a g hh A vào HNO3 đặc nóng có khí màu nâu đỏ duy nhất thoát ra và thu ddc dd B.Chia B thành 2 phần P1:td vs Ba(NO3)2 dư thu dc 5.825 g kết tủa .P2cho td hết vs BA(OH)2 dư lọc lấy kết tủa đem nung ngoaì kk dc kl chất rắn C.!tính % mỗi cgaast trong A .2.tính kl chất rắn C
 
N

n0_0

hướng dẫn cho e nhá
FeS2------>Fe3+ +S6+ +15e S+6----------->S+4 +2e
x...................................15x k.......2k (k là số mol SO2)
Cu2S------>Cu2+ +S6+ +9e
y..................................9y
phần 2 tác dụng với HNO3 toàn bộ lương S trong hhA chứa trong (SO4)2+
dùng bảo toàn số mol lưu hùnh tính ra x,y đến đây coi như rễ rồi
------------------------------------------------
sory a không có mt nên không tính cụ thể cho e dc.....chúc e học tốt nhá
 
P

phamthimai146

hòa tan ag hh A gồm FeS2 và Cu2S vào dd H2SO4 đặc nóng thu dc 4.48 l khí SO2. mặt khác ,khi hòa tan a g hh A vào HNO3 đặc nóng có khí màu nâu đỏ duy nhất thoát ra và thu ddc dd B.Chia B thành 2 phần P1:td vs Ba(NO3)2 dư thu dc 5.825 g kết tủa .P2cho td hết vs BA(OH)2 dư lọc lấy kết tủa đem nung ngoaì kk dc kl chất rắn C.!tính % mỗi cgaast trong A .2.tính kl chất rắn C

Xóa bài giải, vì đã có bạn giải rối..............................................................
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenminhduc2525

hòa tan ag hh A gồm FeS2 và Cu2S vào dd H2SO4 đặc nóng thu dc 4.48 l khí SO2. mặt khác ,khi hòa tan a g hh A vào HNO3 đặc nóng có khí màu nâu đỏ duy nhất thoát ra và thu ddc dd B.Chia B thành 2 phần P1:td vs Ba(NO3)2 dư thu dc 5.825 g kết tủa .P2cho td hết vs BA(OH)2 dư lọc lấy kết tủa đem nung ngoaì kk dc kl chất rắn C.!tính % mỗi cgaast trong A .2.tính kl chất rắn C
nkết tủa phần 1 = 0.025(mol)
Fe2(SO4)3 + 3Ba(NO3)2 >>>2Fe(NO3)3 +BaSO4
a__________3a______________________a
CuSO4 + Ba(NO3)2 >>>Cu(NO3)2 + BaSO4
b______________________________b
2FeS2 + 14H2SO4 >>>Fe2(SO4)3 + 15SO2 + 14H20
2a__________________a___________15a
Cù2S + 6H2SO4 >>2CuSO4 + 5SO2 + 6H20
0.5b_____________b_______2.5b
15a + 2.5b = 0.2
a + b = 0.05 ( 2 phần )
giải ra a=0.006 , b=0.044 (mol)
phần sau dung dịch B !! không hiểu là 2 muối SO4 và NO3 hay chỉ là SO4 thôi !! nói chung là phức tạp đề cho không rõ thì tôi cũng bó tay với bạn !! không giúp bạn nữa !!
 
Top Bottom