[ hoá 12] bài hoá này khó nè

Status
Không mở trả lời sau này.
C

congchua_halife

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai do giup tui voi
Đun nóng 7,4 gam hỗn hợp gồm 2 chất hữu cơ đơn chức với 200ml dung dịch NaOH 0,5m thì phản ứng xảy ra vừa đủ, thu được một ancolX va 8,2 gam một muối Y . Cho toàn bộ lượng ancol nói trên tác dụng với Na dư tạo ra 560 ml khí hidro ( dktc)
Tìm công thức cấu tạo hai chất trong hỗn hợp G, biết phân tủ của chúng có cố nguyên tử C gấp đôi nhau
 
H

hunghp91

Mình cũng chưa có giấy bút để làm, hôm nay mình chỉ đề xuất cách giải thôi chờ mình về nhà lấy giấy bút nhé

Bạn gọi CTTQL CxHyOz
Sau đó đặt nó có số mol là a
Dựa vào đó viết phương tình
Rồi có hệ
Từ các dữ kiện cuối bạn tìm ra được a
Rồi lấy 7,4 chia cho nó, ra được khối lượng rồi bạn biệt luận dữ kiện cuối của bài là xong
Nói thế thôi chứ tính toán cũng lằng nhằng lắm bạn ạ.

(bạn là mem mới đúng hông...:), bạn nhớ vít bài có dấu nhé...^^!)
Suphulinh
 
Last edited by a moderator:
E

everlastingtb91

ai do giup tui voi
Đun nóng 7,4 gam hỗn hợp gồm 2 chất hữu cơ đơn chức với 200ml dung dịch NaOH 0,5M thì phản ứng xảy ra vừa đủ, thu được một ancolX va 8,2 gam một muối Y . Cho toàn bộ lượng ancol nói trên tác dụng với Na dư tạo ra 560 ml khí hidro ( dktc)
Tìm công thức cấu tạo hai chất trong hỗn hợp G, biết phân tủ của chúng có cố nguyên tử C gấp đôi nhau

sao cậu kém thế có mỗi vậy mà ko dịch ra được hả.Giải được thì giải hộ đi
Okie tôi sẽ làm,bạn chờ đấy nhé, tôi có nhiều bài để giải nên bài đơn giản này để sau. Sở trường là HOÁ vô cơ
 
S

scream9x

Đun nóng 7,4 gam hỗn hợp gồm 2 chất hữu cơ đơn chức với 200ml dung dịch NaOH 0,5m thì phản ứng xảy ra vừa đủ, thu được một ancolX va 8,2 gam một muối Y . Cho toàn bộ lượng ancol nói trên tác dụng với Na dư tạo ra 560 ml khí hidro ( dktc)
Tìm công thức cấu tạo hai chất trong hỗn hợp G, biết phân tủ của chúng có cố nguyên tử C gấp đôi nhau
từ dữ kiện đề bài cho: hchc + NaOH -> muối (có nhóm COO-); ancol (có ít nhất 1 chức este)
Đặt công thức chung là RCOOR'
pt: RCOOR' + NaOH -> RCOONa + R'OH (+H2O nếu là -COOH;...)
0.1mol 0.1mol 0.1mol 0.1mol
n_NaOH = 0.1 mol
sau pứ: M_muối = 82 => R= 15 (CH3-) vì thu đc. 1 muối duy nhất nên R1= R2 = CH3-
R'OH + Na -> R'ONa + 1/2H2
0.5 mol 0.25 mol
=> trong 2 hchc có 1 chất là CH3COOH (+ NaOH ko tạo ancol)
pt hchc có số C gấp đôi nhau => chất còn lại là CH3COOC2H5
nếu làm trắc nghiệm gặp bài này thì bạn chỉ cần 1 phép tính là biết kết quả rồi! trình bày tự luận dài dòng vậy thôi :)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom