[hoá 12]bài hoá khó về lưu huỳnh

C

camdorac_likom

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mình hỏi mấycâu

1/Hòa tan 3,76 gam hỗn hợp X gồm S,FeS,FeS2 bằng axitnitric dư thu được 10,752 lit (đktc) khí H2S là sản phẩm khử duy nhất và dung dịch Y. Cho dung dịch BaCl2 dư vào dung dịch Y thu được m gam kết tủa. Giá trị của m là:

Chọn một đáp án dưới đây

A. 13,980 g B. 15,145 g
C. 16,310 g D. 11,650 g
2/ FeSO4 có phản ứng với AgNO3 hay ko
3/Cho dung dịch chứa a mol NaHCO3 và b mol Ca(OH)2 dư thu được m gam kết tủa. Mối quan hệ giữa m với a và b là? mình ko hiểu phản ứng sẽ xảy ra thế nào? loạn quá,
mình chỉ biết viết mỗi cái HCO3- + OH-=CO32-+ H2O nhưng hình như như thế sai thì phải:(( Chẳng hiểu cái gì nữa
Mình làm là 2NaHCO3+ Ca(OH)2=Na2CO3+CaCO3+ 2H2O
a a/2
Na2CO3+Ca(OH)2=> CaCO3+ 2NaOH
b b
Nhưng ko ra giống như đáp án A. m= 100( a+ b)
HELP ME!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!11
 
T

trongcong86

hehe

cung kho day! gia thiet dung dư Ca(OH)2 la khong hợp lý neu khong dung du chac chac se phai bien luan bai nay va khi dung du thi so mol Ca(OH)2 du (b-a/2)
vi Ca(OH)2 dung du:
nen ban viet phuong trinh NaHCO3 + Ca(OH)2\Rightarrow Na2CO3 + CaCO3 + H2O hoan toan hop ly.
Ca(OH)2 tiep tuc cho phan ưng vơi Na2CO3 sp gom CaCO3, NaOH
nhu vay can so sanh so mol a/2 va (b-a/2)
minh khong ra kq nhu vay
 
Last edited by a moderator:
E

everlastingtb91

Cho mình hỏi mấycâu

1/Hòa tan 3,76 gam hỗn hợp X gồm S,FeS,FeS2 bằng axitnitric dư thu được 10,752 lit (đktc) khí H2S là sản phẩm khử duy nhất và dung dịch Y. Cho dung dịch BaCl2 dư vào dung dịch Y thu được m gam kết tủa. Giá trị của m là:

Chọn một đáp án dưới đây

A. 13,980 g B. 15,145 g
C. 16,310 g D. 11,650 g

HELP ME!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!11

Tôi thấy đề này có vấn đề ở chỗ 10,752 lít [TEX]H_2S[/TEX] là sản phẩm khử duy nhất
[TEX]=>[/TEX] [TEX]n_H_2S=0,48[/TEX] mol
[TEX]=>[/TEX][TEX]n_S=0,48[/TEX] mol => mS trong hỗn hợp X là 15,36g[TEX]>[/TEX]3,76g@-).
Bạn có thấy thế ko, nguyên tử S còn nằm cả trong muối [TEX]SO_4^2-[/TEX] cơ, mà

nếu sửa lại đúng chắc mình cũng ko làm đc :p hơi khó. !^/^!
 
Top Bottom