[Hoá 12]bài hoá khó ưa nè!

P

prince_bin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 Nguyên tử của nguyên tố X có phân lớp electron ngoài cùng là 3p. Nguyên tử của nguyên tố Y có phân lớp electron lớp ngoải cùng là 3s. Tổng số electron ở 2 lớp ngoài cùng của X và Y là 7. Biết rằng X và Y dễ dàng phản ứng với nhau. Số hiệu nguyên tử của X và Y là
A 18 và 11 B 13 và 15 C 12 và 16 D 17 và 12
Câu 2 Trộn lãn 200ml dd Al2(SO4)3 0,1M với 100ml dd HCl nồng độ a mol/l được dd A. Cho 0,12 mol Ba vào dd A, lọc lấy kết tủa nung đến khối lượng không đổi được 15g chất rắn. Gá trị của a là:
A 1,8M và 1M B 1,6M và 0,8M C 1,4M và 0,9M D 2,2M và 1,5M
Câu 3 Trùng hợp 65g Stiren bằng cách đun nóng chất này với một lượng nhỏ chất xúc tác benzoyl peoxit. Cho toàn bộ hỗn hợp sau phản ứng (đã loại hết benzoyl peoxit) vào 1 lít dd brom 0,15M, sau đó cho thêm KI (dư) thấy sinh ra 6,35g Iốt. Hiệu suất của phản ứng trùng hợp Stiren là
A 70% B 80% C 60% D 85%
Câu 4 cho dãy các chất: Ca(HCO3)2, NH4Cl, (NH4)2CO3, ZnSO4, Al(OH)3, Zn(OH)2. Số chất trong dãy có tính chất lưỡng tính là
A 3 B 5 C 2 D 4
Câu 5 Cho 2 gam hỗn hợp A gồm Mg, Al, Fe, Zn tác dụng với HCl dư giải phóng 0,1 gam khí. mặt khác 2 gam A tác dụng với Cl2 dư thu được 5,763 gam hỗn hợp muối. Phần trăm khối lượng của Fe trong A là
A 22,4% B 19,2% C 16.8% D 14%
 
L

levanbinh16

Câu 5 Cho 2 gam hỗn hợp A gồm Mg, Al, Fe, Zn tác dụng với HCl dư giải phóng 0,1 gam khí. mặt khác 2 gam A tác dụng với Cl2 dư thu được 5,763 gam hỗn hợp muối. Phần trăm khối lượng của Fe trong A là
A 22,4% B 19,2% C 16.8% D 14%
giải trước câu này đã

khối lượng muối khi tác dụng với HCl = 2 + 0,1x36,5 - 0,1 = 5,55g gồm có MgCl2, AlCl3,FeCl2 và ZnCl2

khi tác dụng với Cl2 muối gồm có MgCl2, AlCl3,FeCl3 và ZnCl2

5,763 - 5,55 = 0,213g chính là khối lượng [TEX]Cl^-[/TEX] tăng lên do sự chênh lệch giữa FeCl2 và FeCl3

=> mFe = 0,213:35,5x56= 0,336 => %C = 16,8
 
Last edited by a moderator:
V

vanculete

4> các chất có tính lưỡng tính : Ca(HCO3)2 ; (NH4)2CO3 ; Al(OH)3 ; Zn(OH)2 => Có 4 chất =>ý D
3>84%
2>1,8 and 1
1>thử đ/á cũng khó phết
 
T

toi_dangcangi

Chỉ mình hướng giải bài này với


Ngâm một lá kẽm nhỏ trong một dung dịch có chứa 2,24 g ion kim loại có điện tích 2+. Phản ứng xong, khối lượng lá kẽm tăng thêm 0,94 g. Tên của ion kim loại trong dung dịch là:
Câu trả lời của bạn:
A. Cu (M = 64)..
B. Cd (M = 112).
C. Ca (M = 40).
D. Pb (M = 217).
 
V

vanculete

bài này làm thế này bạn nhe

[TEX]Zn +M^{2+}= Zn^{2+} +M [/TEX] => M đứng sau Zn trong dãy điện hoá

có pt[TEX]=> \frac{M-65}{M}=\frac{0,94}{2,24} =>M=112[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

prince_bin

còn các câu kia nữa..............làm sao hả các bạn****************************???????????
 
P

prince_bin

Các bạn ơi giải dùm mình các câu kia y!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!thanks!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
K

ken_crazy

câu 1:
ta có Tổng số electron ở 2 lớp ngoài cùng của X và Y là 7
=>... X: 1s^22s^22p^63s^1 ---Y : 1s^22s^22p^63s^23p^6 => Na=X và Ar= Y
hoặc X: 1s^22s^22p^63s^2----Y: 1s^22s^22p^63s^23^p5 => Mg=X và Cl=Y
Chọn cặp Mg và Cl ( thỏa dk X và Y dễ dàng phản ứng với nhau của đề)
Làm vầy có đáp án nhưng lại sai chỗ tổng e lớp ngoài cùng = 7 .Cái này phải là tổng e phân lớp ngoài cùng là 7 thì mới đúng
 
Last edited by a moderator:
K

ken_crazy

câu 1:
ta có Tổng số electron ở 2 lớp ngoài cùng của X và Y là 7
=>... X: 1s^22s^22p^63s^1 ---Y : 1s^22s^22p^63s^23p^4 => Na=Y và S= X
hoặc X: 1s^22s^22p^63s^2----Y: 1s^22s^22p^63s^23p^3 => Mg=Y và P=X
Chọn cả 2 cặp ( thỏa dk X và Y dễ dàng phản ứng với nhau của đề)
=> ko có cặp 11 và 16 và cặp 12 và 15 để chọn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom