[Hoá 12] bài hóa khó cần giải đáp

O

oreca

W

whitetigerbaekho

Đầu tiên bạn dùng sơ đồ đường chéo tính ra nN2N_2/nH2H_2=1/4
Hiệu suất phản ứng tính theo N2
Gọi a và b lần lượt là số mol của N2 và H2 trong hỗn hợp X a : b = 1;4 (1)
nN2(pứ) = a. = 0,2a
--------------------N2+3H22NH3N_2+3H_2 ⇄2NH_3
Ban đầu: a--------b
Pứ: 0,2a ---0,6a -----0,4a
Sau pứ 0----b - 0,6a----0,4a
Hỗn hợp Y gồm N2, H2 và NH3 khi phản ứng với CuO chỉ có H2 và NH3 phản ứng.
Bảo toàn electron => 2nH2 + 3nNH3 = 2nCuO => 2.(b - 0,6a) + 3.0,4a= 2. (2)
Từ (1) và (2) a = 0,1275; b = 0,51
VX = 22,4.(0,1275 + 0,51) = 14,28 lít
 
Top Bottom