[Hóa 12] Axit

C

chuchocon_1619

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 3.42 gam hỗn hợp gồm axit acrylic, vinyl axetat, metyl acrylat và axit oleic, rồi hấp thụ hết toàn bộ sản phẩm cháy vào dung dịch Ca(oh)2 (dư).SAu phản ứng thu được 18 gam kết tủa và dung dịch X.Khối lượng X so với khối lượng dung dịch Ca(oh)2 ban đầu đã thay đổi như thế nào?
A. giảm 7.74 gam B.Tăng 7.92 gam C.Tăng 2.7 gam D.Giảm 7.38 gam
 
P

phamthimai146

Đốt cháy hoàn toàn 3.42 gam hỗn hợp gồm axit acrylic, vinyl axetat, metyl acrylat và axit oleic, rồi hấp thụ hết toàn bộ sản phẩm cháy vào dung dịch Ca(oh)2 (dư).SAu phản ứng thu được 18 gam kết tủa và dung dịch X.Khối lượng X so với khối lượng dung dịch Ca(oh)2 ban đầu đã thay đổi như thế nào?
A. giảm 7.74 gam B.Tăng 7.92 gam C.Tăng 2.7 gam D.Giảm 7.38 gam


Hỗn hợp gồm X axit acrylic, vinyl axetat, metyl acrylat và axit oleic, có công thức $C_nH_{2n-2}O_2$ a mol
$C_nH_{2n-2}O_2 ---> n CO_2 + (n-1) H_2O$
a-----------------------------------------an--------a(n-1)
số mol CO2 = na = 0,18
khối lượng hh = (14n + 30)a = 3,42 ===> a = 0,03
==> mol H2O = na - a = 0,15
==> mCO2 + mH2O = 44*0,18 + 18*0,15 = 10,62 < 18
==> khối lượng dd giảm = 18 - 10,62 = 7,38 ===> câu D
 
Top Bottom