[Hóa 12]axit cacboxylic

C

cuucondihoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: A và B là 2 axit đơn .Trộn 1.2 gam A với 5,18 gam B dk hỗn hợp X. Để trung hòa hết X cần 90 ml dung dịch NaOH 1 M. A,A lần lượt là
A. axit propionic , axit axetic
B. axit axetic, axit propinic
C. axit acrylic, axit propionic
D. axit axetic, axit acrylic
Câu 2:cho 5,76 gam axit hữu cơ X đơn ,hở t/d hết vs CaCO3 thu dk 7,28 gam muối của axit hữu cơ. CTCT X?
:)





Chú ý cách đặt tiêu đề em nhé:http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=254152
 
Last edited by a moderator:
H

hoan1793

Câu 1: A và B là 2 axit đơn .Trộn 1.2 gam A với 5,18 gam B dk hỗn hợp X. Để trung hòa hết X cần 90 ml dung dịch NaOH 1 M. A,A lần lượt là
A. axit propionic , axit axetic
B. axit axetic, axit propinic
C. axit acrylic, axit propionic
D. axit axetic, axit acrylic
Câu 2:cho 5,76 gam axit hữu cơ X đơn ,hở t/d hết vs CaCO3 thu dk 7,28 gam muối của axit hữu cơ. CTCT X?
:)

Cấu 1: Đáp án B nhá

Câu 2 : 2RC00H => (RCO0)2Ca

tăng giảm kl => n RCOOH=0.08 mol

=> R=27 => A .acrylic :)
 
T

truongthanhliema

c1.2 axit đ/c=>n(axit)=n NaOH=0,09mol
m(hh)=1,2+5,18=6,38g
M(hh)=6,38:0,09=70,9
=>1 axit là CH3COOH(60)=>n=1,2:60=0,02mol
=>n(axit)còn lại=0,07mol,M2=5,18:0,07=74=>C2H5COOH
=>B
 
Top Bottom