[Hóa 12] Axit Cacbonxylic

T

tkb2013

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy a mol một axit no cần b mol O2 thu được 2c mol CO2 và c mol H2O. Tìm mối liên hệ giữa mol (CO2 + H2O) và mol (axit + O2 phản ứng ).
A. (a + b) = 3c B. 2.(a + b) = 3c C. 2a + b = 3c D. a + 2b = 3c



•Chú ý : Cách đặt tiêu đề [Hóa 12] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
H

hokthoi

Đốt cháy a mol một axit no cần b mol O2 thu được 2c mol CO2 và c mol H2O. Tìm mối liên hệ giữa mol (CO2 + H2O) và mol (axit + O2 phản ứng ).
A. (a + b) = 3c B. 2.(a + b) = 3c C. 2a + b = 3c D. a + 2b = 3c
Cn+xH2n+2O2x-------->CO2 + H2O
theo bảo toàn oxi=>2ax + 2b=5c
theo bảo toàn H2=>a(n+1)=c =>2c=2a(n+1)
=>2ax + 2b -2a(n+1)=3c
=>2[a(x-n-1) + b]=3c
=>đ/a là B
 
Top Bottom