[Hoá 12] Áp suất riêng phần

T

taooinho

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho phản ứng : [TEX]2 NOCl\Leftrightarrow 2NO + Cl_2[/TEX]
ở 500 độC phản ứng có [TEX]K_(cb) =1,63.10^-3[/TEX],ở trạng thái cân bằng áp suất riêng phần của [TEX] NOCl [/TEX] là 0,643 atm và của [TEX]NO[/TEX]là 0,238 atm.
- Tính áp suất riêng phần của [TEX]Cl_2[/TEX] ở trạng thái cân bằng.
- Nếu thêm vào bình một lượng [TEX]Cl_2[/TEX] để ở trạng thái cân bằng mới áp suất riêng phần của [TEX]NOCl[/TEX] là 0,683 thì áp suất của [TEX]NO, Cl_2[/TEX] là bao nhiêu?
 
S

sot40doc

Picture200021.jpg

Picture200032.jpg
 
T

thachmaths

Câu này bạn gì ý giải sai rồi nhá, không phải cái gì cũng lý tưởng cho 1 chất dâu bạn. Cũng như, không phải cái gì cũng ốp đc pV=nRT vào bạn nhé, nó phải ở diều kiện 1atm, 25 độ C và nếu có trong dd thì nồng độ của nó phải là 1M hết sức nghiêm ngặt. ở đây:
a, Phương trình : 2NOCl <------> 2NO + Cl2
ta có công thức :
______ P²(NO) * P(Cl2)
Kp = ▬▬▬▬▬▬▬▬
_______P² ( NOCL)
____________Kp * P² ( NOCL)
=> P(CL2) = ▬▬▬▬▬▬▬▬ = 0,119 atm
_____________P²(NO)
b/thế nên, lượng thêm vào là x, bên kia là 2x, áp suất riêng phần của Cl2 là x+0,119, của NO là 0,238+2x. suy ra x=4,85*10^-3. rồi ra lại áp suất riêng phần cần tìm...
 
Top Bottom