[hoá 12]anilin alert

S

sammy7

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Tìm phương pháp hóa học để:
a. Rửa lọ đựng anilin
b. Khử mùi tanh của cá trc' khi nấu. Bik rằng mùi tanh của cá là của hỗn hợp các amin (nhiều nhất là trimetylamin) và một số chất khác.
2. Khi chưng cất nhựa than đá, người ta thu đc một phân đoạn chứa phenol và anilin hòa tan trong ankylbenzen (dung dịch A). Sục khí hidro clorua vào 100ml dung dịch A thì thu đc 1,295g kết tủa. Nhỏ từ từ nước brom vào 100ml dung dịch A và lắc kĩ cho đến khi ngừng tạo kết tủa trắng thì hết 300g nước brom 3,2%. Tính nồng độ mol của anilin và phenol trong dung dịch A
 
C

codex

Bài 1 cả hai đều dùng acid (phần rửa lọ đựng thiên về trong PTN nên xài acid sẵn có trong PTN, còn phần 2 thiên về trong đời sống, nên dùng giấm ăn)
 
M

minhquan1032000

câu 2 mình nghĩ thế này
A + HCl => anilin phản ứng tạo muối n(C6H5)NH3Cl = 0.01 mol
A + Br2 => anilin và phenol phản ứng tỉ lệ 1:3 => nphenol + n anilin = 0,02
=> Cm phenol = Cm anilin = 0,1 M
 
Top Bottom