[Hóa 12]anh em giai dum

H

hoang.online

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

este của etylen glico với axit đơn chức, không no, có 1 liên kết đôi trong gốc hidrocacbon, mạch hở chứa 60.60% cacbon về khối lượng..axit đó là..



Chú ý cách đặt tiêu đề,em vào đọc hướng dẫn: http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=254150
 
Last edited by a moderator:
K

kute_kute2101

Đặt công thức axit là CnH2n-1COOH thì viết đc công thức este là CnH2n-1COOCH2-CH2-OCO-CnH2n-1.
Có %C = [(24n+48)/(28n+114)].100% = 60,6%
Giải đc n=3
Vậy CT axit là C3H5COOH
 
Top Bottom