[hóa 12]anh chi nào giúp em với, em cảm ơn nhieu

H

hoaian176

Last edited by a moderator:
P

phamthimai146

Lên men m (g) glucôzơ vs hiệu suất 72%. Lượg CO2 sinh ra đc hấp tkụ hoàn toàn vào 500ml dd hổn hợp gồm Ba(OH)2 0.2 M và NaOH 0.1 M sinh ra 9,85g kết tủa
tìm m !

Số mol Ba(OH)2 = 0,1 ==> mol Ba2+ = 0,1 và mol OH- = 0,2
mol NaOH = mol Na+ = mol OH- = 0,05 ==> tổng mol OH- = 0,25
mol kết tủa BaCO3 = 9,85/197 = 0,05

$C_6H_{12}O_6 \to 2 C_2H_6O + 2 CO_2$
a--------------------------------------------2a*0,72 = 1,44a

TH1 : Nếu OH- dư :
==> mol CO2 = mol kết tũa ==> 1,44a = 0,05 ==> a = 0,034722
m = 180a = 6,25

TH 2 : Nếu CO2 dư:
mol BaCO3 = mol OH- - mol CO2 ==> mol CO2 = 1,44a = 0,25 - 0,05 = 0,2
m = 180a = 25
 
Top Bottom