[Hoá 12] andehit

X

xuantungaut2t

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi oxi hoá (xt) m gam hỗn hợp Y gồm H-CH=O và CH3-CH=O bằng oxi ta thu được (m + 1,6) gam hỗn hợp Z. Giả thiết hiệu suất 100%. Còn nếu cho m gam hỗn hợp Y tác dụng với AgNO3 dư trong amoniac thì thu được 25,92g Ag. Thành phần % khối lượng của 2 axit trong hỗn hợp Z là
Chọn câu trả lời đúng:

A. 16% và 84%

B. 25% và 75%

C. 14% và 86%

D. 40% và 60%



Hỗn hợp A gồm rượu n-propylic và axit propionic phản ứng vừa hết với 100 ml dung dịch NaHCO3 4,04% (d = 1,04 g/ml) giải phóng một thể tích CO2 bằng 1/18 thể tích CO2 thu được khi đốt cháy cùng lượng A (các thể tích khí đo cùng t0,P). Thành phần % khối lượng các chất trong A lần lượt là
Chọn câu trả lời đúng:

A. 19,80% và 80,20%

B. 9,79% và 80,21%

C. 19,21% và 80,79%

D. 80,21% và 19,79%
 
Last edited by a moderator:
Z

zero_flyer

Khi oxi hoá (xt) m gam hỗn hợp Y gồm H-CH=O và CH3-CH=O bằng oxi ta thu được (m + 1,6) gam hỗn hợp Z. Giả thiết hiệu suất 100%. Còn nếu cho m gam hỗn hợp Y tác dụng với AgNO3 dư trong amoniac thì thu được 25,92g Ag. Thành phần % khối lượng của 2 axit trong hỗn hợp Z là
Chọn câu trả lời đúng:

A. 16% và 84%

B. 25% và 75%

C. 14% và 86%

D. 40% và 60%

gọi số mol của 2 andehit lần lượt là x,y
ta có hệ
x+y=0,1
4x+2y=0,24
x=0,02; y=0,08
hình như là C thì phải :)
 
Z

zero_flyer

ờ tớ đọc nhầm, nếu thế thì A có phải ko :p************************************************.......
 
C

canhdong_binhyen

câu 1 là a
cau 2 pt
CH3CH2COOH +NaHCO3-> CO2 +H2O+CH3CH2COONa
n axit=0,05
=>nco2=0,05mol
=> nruou =0,25 mol => tíh khối lg =>Dapo án D
 
Last edited by a moderator:
2

242526

nCO2 của phần axít pư với NaHCO3 = 0.05 ------> nCO2 khi đốt cháy hỗn hợp A = 0.9
Cho nên n hỗn hợp A = 0.3
gọi số mol của rượu tham gia pư là x -----> x = (0.3 - 0.05)/2 = 0.125
n axit =0.175.
Nên ko có đáp án!!!!!!hờ hờ.........
 
2

242526

thế cho rượu với axit vào chung một hỗn hợp mà không có pư este hoá à ?????????
 
X

xuantungaut2t

nCO2 của phần axít pư với NaHCO3 = 0.05 ------> nCO2 khi đốt cháy hỗn hợp A = 0.9
Cho nên n hỗn hợp A = 0.3
gọi số mol của rượu tham gia pư là x -----> x = (0.3 - 0.05)/2 = 0.125
n axit =0.175.
Nên ko có đáp án!!!!!!hờ hờ.........

bồ nhầm to rùi bồ ơi
nAxit biết rùi đó
nAxit=nNaHCO3=0,05 đó
==> n Rượu = (0,9-3*0,05)/3=0,25 chớ
 
X

xuantungaut2t

còn nữa
chắc là do chưa đủ điều kiện thì chưa xảy ra phản ứng este hóa
(đoán thế) mà lại có NaHCO3 nên phản ứng trước
(phỏng đoán thui) vì mình thấy phản ứng este hóa thường có dk là nhiệt độ và H2SO4
 
Last edited by a moderator:
2

242526

Ừ. chắc là nó pư với NaHCO3 trước.hehe!
Có nhiều bài không nói đkiện pư thì vẫn phải cho là có pư este hoá mới làm đc mà.
 
Top Bottom