[Hoá 12]anđehit (khó)

D

datlehoangdat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

oxi hóa 4.6g hỗn hợp chứa cùng số mol của hai ancol đơn chức thành anđehit thì dùng hết 7.95g CUO .cho toàn bộ lượng anđehit thu được phản ứng với dung dịch AgNO3 trong amoniac thì thu được 32.4g bạc .hãy xác định công thức cấu tạo của hai ancol đó ,biết rằng các phản ứng đều xảy ra hoàn toàn.
 
H

hoangtalo92

bạn ơi xem lại đề bài hộ mình nhé, vs khối lg CuO là 7,95g ứng vs 0.099375 mol mà khi cho p/ư vs AgNO3 chỉ đc có 0,3 mol bạc là vô lý đấy, sao mol bạc có thể nhỏ hơn mol andehit đc
 
L

linh110

tl

bạn ơi xem lại đề bài hộ mình nhé, vs khối lg CuO là 7,95g ứng vs 0.099375 mol mà khi cho p/ư vs AgNO3 chỉ đc có 0,3 mol bạc là vô lý đấy, sao mol bạc có thể nhỏ hơn mol andehit đc

nhìn kĩ lại đi bạn nAg lớn hơn mà ....
nCuO= n ancol ( đơn chức ) = 0,1 mol
giả sử 2 ancol đều khác CH3OH => nAg phải tạo ra = 0,1.2=0,2 mol => loại
=> phải có HCHO =>4Ag
0,05 => 0,2 .... ancol kia tạo thêm 0,1 mol Ag => thoả
m CH3OH = 0,05 .32= 1,6 g
=> M ancol = (4.6-1.6)/0.05=60 => C3H8O
 
Top Bottom