[Hóa 12] AMINOAXIT

H

hellboyace159

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Thuy phan m gam ala-ala-ala-ala thu dc hon hop gồm 28,48 gam ala 32gam ala – ala và 27,72 gam ala-ala-ala.m?


2. Cho 2,28 gam X có CT C3H8O5N2 ( là muối của a-amino axit và HNO3) phản ứng với 200ml NaOH 0,2M.sau đó cô cạn thu đc m gam.m?
Mình ko biết chỗ ct.giúp mình ghi kỹ chỗ ấy nhé



3. Đun sôi 2,06gam etyl của glyxin ( etyl aminoaxit) với dd 1,5 gam natri hidroxit rồi cô cạn dd thu đc.Yính khối lượng bã khô

Mình ko biết chỗ ct.giúp mình ghi kỹ chỗ ấy nhé










•Chú ý : Cách đặt tiêu đề [Hóa 12] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
H

hoangxuanbinh

1. Thuy phan m gam ala-ala-ala-ala thu dc hon hop gồm 28,48 gam ala 32gam ala – ala và 27,72 gam ala-ala-ala.m?

Giải

n$Ala$=28,48:89=0,32mol
n đipeptit=0,2mol
n tripeptit=0,12mol
Giả sử CT của tetrapeptit là $X_4$
$X_4$------>4$X_1$
.0,05..........(0,32-0,12)
$X_4$------->2$X_2$
...0,1.................0,2
$X_4$-------->$X_3$+ $X_1$
0,12..............0,12.......0,12
n tetrapeptit=0,05+0,1+0,12=0,27mol
->m=81,54g

ở câu 2,CT là $HOOC-CH_2-CH_2-NH_3NO_3$ đó bạn.............^-^
Còn câu 3.CT là $NH_2-CH_2-COOC_2H_5$
 
Last edited by a moderator:
P

phamthimai146

1. Thuy phan m gam ala-ala-ala-ala thu dc hon hop gồm 28,48 gam ala 32gam ala – ala và 27,72 gam ala-ala-ala.m?

số mol Ala = 28,48/89 = 0,32
mol Ala-Ala = 32/160 = 0,2
mol Ala-Ala-Ala = 27,72/231 = 0,12
Gọi a là số mol tetrapeptit, bảo toàn số mol nguyên tử N : 4a = 1*0,32 + 2*0,2 + 3*0,12 = 1,08 ==> a = 0,27

khối lượng tetrapeptit Ala-Ala-Ala-Ala = 302*0,27 = 81,54
 
Top Bottom