[hóa 12] aminoaxit

H

hoalanduc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1. Cho m g aminoaxit tác dụng với 110ml dd HCl 2M đc ddX. Để phản ứng hết với các chất trong dd X cần 200g dd NaOH 8,4 % đc dd Y, cô cạn Y thì đc 32,27 g chất rắn. CTPT của aminoãit trên là ???
bài 2. Lấy 0,3 mol hôn hợp X gồm H2NC3H5(COOH)2 và H2NCH2COOH cho vào 400ml dd HCl 1M thì thu đc dd Y. Y t'd vdu với 800ml dd NaOH 1M thu đc dd Z. Làm bay hơi Z thu đc m g chất rắn khan. Giá trị của m là ???
 
Last edited by a moderator:
K

khuong123170

Câu 20: Cho 8,9 gam một hợp chất hữu cơ X có công thức phân tử C3H7O2N phản ứng với 100 ml dung dịch NaOH 1,5M. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, cô cạn dung dịch thu được 11,7 gam chất rắn. Công thức cấu tạo thu gọn của X là
A. HCOOH3NCH=CH2. B. H2NCH2CH2COOH. C. CH2=CHCOONH4. D. H2NCH2COOCH3


m(muối)=11,7-(0,15-0,1).40=9,7=>M(muối)=9,7/0,1=97
Mx=97-23=74(H2NCH2COO-R)
MR=89-74=15(CH3):)
 
Top Bottom