[Hóa 12] Aminoaxit

D

dinhthichau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 71: Cho 8,9 gam một hợp chất hữu cơ X có công thức phân tử C3H7O2N phản ứng với 100 ml dung dịch NaOH 1,5M. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, cô cạn dung dịch thu được 11,7 gam chất rắn. CTCT thu gọn của X là
A. HCOOH3NCH=CH2. B. H2NCH2CH2COOH.
C. CH2=CHCOONH4. D. H2NCH2COOCH3.






•Chú ý : Cách đặt tiêu đề [Hóa 12] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
H

hoangxuanbinh

Câu 71: Cho 8,9 gam một hợp chất hữu cơ X có công thức phân tử C3H7O2N phản ứng với 100 ml dung dịch NaOH 1,5M. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, cô cạn dung dịch thu được 11,7 gam chất rắn. CTCT thu gọn của X là
A. HCOOH3NCH=CH2. B. H2NCH2CH2COOH.
C. CH2=CHCOONH4. D. H2NCH2COOCH3.
Giải:
nX=0,1mol
n $NaOH$=0,15mol
n$NaOH$ dư=0,05mol----2g
---->M(muối)=(11,7-2):0,1=97
Giả sử X có dạng $RCOOR'$( R là gốc hidrocacbon)
$RCOOR'$-----> $RCOONa$--- khối lượng tăng ( 23-R')
mà theo giả thiết m(tăng)= 9,7-8.9=0,8 g
=>0,8: (23-R')=0,1====>R=15---CH3-
===> D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom