[Hóa 12] Aminoaxit

N

nivamilk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

X là anpha amino axit chứa 1 nhóm NH2 và nHCl:nX=25:25. Cho 14.5g X tác dụng HCl dư thu được 18.15g muối. Xác định CTPT của X và viết cấu tạo có thể có của X, gọi tên?
Em cảm ơn trước ạk!!




•Chú ý : Cách đặt tiêu đề nhé ! [Hóa 12] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
L

luffy_95

X là anpha amino axit chứa 1 nhóm NH2 và nHCl:nX=25:25. Cho 14.5g X tác dụng HCl dư thu được 18.15g muối. Xác định CTPT của X và viết cấu tạo có thể có của X, gọi tên?
Em cảm ơn trước ạk!!


Thấy [TEX]n_{X}:n_{HCl}=1:1[/TEX]

\Rightarrow [TEX]m_{HCl}=m_{tang}=3,65 [/TEX] \Rightarrow [TEX]n_{HCl}=n_{X}=0,1\ mol[/TEX]

\Rightarrow [TEX]M_X=145[/TEX]

\Rightarrow [TEX]NH_2-[CH_2]_6-COOH[/TEX]

bạn tự viết đồng phân nhé!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom