[ Hóa 12] amin_GẤP!!

N

nature2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol một amin no, mạch hở X bằng õi vừa đủ, thu đc 0,5 mo hh Y gồm khí và hơi. Cho 4,6 gam X tác dụng với dd HCl(dư), số mol HCl pứ là
a.o,1 b.0,4 c. 0,3 d.0,2
2.đốt cháy ht V lít hơi 1 amin X bằng 1 lượng õi vừa đủ tạo ra 8V lít hỗn hợp gồm khí CO_2, N_2, H_2O(các thể tích đo ở cùng đk)
Hỏi amin X co gốc hidrocacbo no hay không no?
bạn nào biết giai gium di@};-@};-@};-
 
N

nednobita

1. Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol một amin no, mạch hở X bằng õi vừa đủ, thu đc 0,5 mo hh Y gồm khí và hơi. Cho 4,6 gam X tác dụng với dd HCl(dư), số mol HCl pứ là
a.o,1 b.0,4 c. 0,3 d.0,2
2.đốt cháy ht V lít hơi 1 amin X bằng 1 lượng õi vừa đủ tạo ra 8V lít hỗn hợp gồm khí CO_2, N_2, H_2O(các thể tích đo ở cùng đk)
Hỏi amin X co gốc hidrocacbo no hay không no?
bạn nào biết giai gium di@};-@};-@};-

1. ta có :công thức của amin là $C_nH_2n+1_N$
0.1n+0.1(2n+1)/2+0.1/2 = 0.5
\Leftrightarrow n=2 \Rightarrow số mol amin là: 0.1\RightarrowHCl phản ứng là 0.1
 
N

nature2012

1. ta có :công thức của amin là $C_nH_2n+1_N$
0.1n+0.1(2n+1)/2+0.1/2 = 0.5
\Leftrightarrow n=2 \Rightarrow số mol amin là: 0.1\RightarrowHCl phản ứng là 0.1
Bạn xem lại đề:
amin no, mạch hở ctc là: CnH2n+3N ........mà hình như không phải
đề đâu co cho đơn chức hay đa chức đâu?
xem lai giùm nghen
 
Last edited by a moderator:
N

nednobita

trường hợp trên là amin ko nó ra số mol lẻ gần bằng 0.1
còn trường hợp amin hai chức giải như lúc nãy ra n =1
suy ra n=0.1 mol (tròn đẹp)
suy ra HCl là phản ứng =0.2 mol
 
N

nednobita

còn câu cuối thì ta thấy
TH1: $C_nH_2n+1N$ ra n=7/2 loại
TH2: $C_nH_2n+4N_2$ ra n=5/2 loại
TH3: $C_nH_2n+3N$ ra n=3 nhận
vậy nó là no được
 
Top Bottom