Hóa [Hóa 12] Amin

Kim Oanh A1 k55

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng năm 2017
251
151
61
Thanh Hóa
Học viện tài chính
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp M gồm một anken và hai amin no, đơn chức, mạch hở X và Y là đồng đẳng kế tiếp nhau [tex](M_{X}< M_{Y})[/tex]

Đốt cháy hoàn toàn một lượng M cần dùng vừa đủ 0,225 mol [tex]O_{2}[/tex], thu được [tex]H_{2}O, N_{2}[/tex]

và 0,12 mol [tex]CO_{2}[/tex]. Công thức phân tử của Y là:

A. [tex]C_{3}H_{9}N[/tex]

B. [tex]C_{2}H_{7}N[/tex]

C. [tex]C_{4}H_{11}N[/tex]

D. [tex]CH_{5}N[/tex]

Các bạn giải thích rõ ràng hộ mình nha !
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Hỗn hợp M gồm một anken và hai amin no, đơn chức, mạch hở X và Y là đồng đẳng kế tiếp nhau
png.latex


Đốt cháy hoàn toàn một lượng M cần dùng vừa đủ 0,225 mol
png.latex
, thu được
png.latex


và 0,12 mol
png.latex
. Công thức phân tử của Y là:
Bảo toàn O: n(H2O) = 2n(O2) - 2n(CO2) =0,21
n(amin)=(n(H2O)-n(CO2))/1,5 = 0,06 => n(hh)>0,06
C(tb)=n(CO2)/n(hh)<2
=> X là CH5N => Y là C2H7N
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Kim Oanh A1 k55
Top Bottom