[hóa 12] amin

S

saobang910

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

22.12A Câu 28: Đốt cháy hoàn toàn 50 ml hỗn hợp khí X gồm trimetylamin và hai hiđrocacbon đồng đẳng kế tiếp bằng một lượng oxi vừa đủ, thu được 375 ml hỗn hợp Y gồm khí và hơi. Dẫn toàn bộ Y đi qua dung dịch H2SO4 đặc (dư), thể tích khí còn lại là 175 ml. Các thể tích khí và hơi đo ở cùng điều kiện. Hai hiđrocacbon đó là
A. C2H4 và C3H6. B. C3H6 và C4H8. C. C2H6 và C3H8. D. C3H8 và C4H10.

23.12CD Câu 22: Cho 20 gam hỗn hợp gồm hai amin no, đơn chức, mạch hở tác dụng vừa đủ với V ml dung dịch HCl 1M, thu được dung dịch chứa 31,68 gam hỗn hợp muối. Giá trị của V là
A. 200. B. 100. C. 320. D. 50.


_________________________-
QUYẾT ĐẬU ĐẠI HỌC Y DƯỢC
 
H

hoan1793

Câu 22: Cho 20 gam hỗn hợp gồm hai amin no, đơn chức, mạch hở tác dụng vừa đủ với V ml dung dịch HCl 1M, thu được dung dịch chứa 31,68 gam hỗn hợp muối. Giá trị của V là
A. 200. B. 100. C. 320. D. 50.

Câu này tăng giảm khối lượng nhé

m HCl = 31.68-20= 11.68 g => n HCl = 0.32 mol => V=320ml :)
 
A

acidnitric_hno3

22.12A Câu 28: Đốt cháy hoàn toàn 50 ml hỗn hợp khí X gồm trimetylamin và hai hiđrocacbon đồng đẳng kế tiếp bằng một lượng oxi vừa đủ, thu được 375 ml hỗn hợp Y gồm khí và hơi. Dẫn toàn bộ Y đi qua dung dịch H2SO4 đặc (dư), thể tích khí còn lại là 175 ml. Các thể tích khí và hơi đo ở cùng điều kiện. Hai hiđrocacbon đó là
A. C2H4 và C3H6. B. C3H6 và C4H8. C. C2H6 và C3H8. D. C3H8 và C4H10.
Bài này giải ra cũng được nhưng hơi mệt đấy, chủ yếu cho những ai thi tự luận còn làm trắc nghiệm thì sử dụng loại trừ nhé.
Bạn tìm H trung bình ( = 8) => loại D
# đ/a còn lại thấy có 2 đ/a là anken thì thử với TH anken: CnH2n
Đặt n($C_3H_9N = amol$) bạn có 1 PT để kiểm nghiệm TH đúng hay sai là
$\frac{nH_2O - nCO_2}{1,5} = a$
=> $\frac{200 - (175- \frac{a}{2})}{1,5} = a$ => a = 25 ( TM) => A or B đúng
Sau đó bạn giải tiếp tìm H TB ( = 7)=>B
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom