[Hóa 12] Amin

D

dinhthichau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp khí X gồm trimetylamin va hai hdrcb đồng đẳng kế tiếp .Đốt cháy hoàn toàn 100 ml X bằng một lưộng oix vừa đử ,thu được hỗn hợp Y gồm khí và hơi nuóc .neu cho y di qua dung dich H2SO4 dac (dư) thi con lại 180 ml khí (cac khi đo o cung điều kiện ). cong thức phan tu cua 2 hdrcb la
A CH4 va C2H6 B C2H4 va C3H6 C C2H6 va C3H8 D C3h6 vaC4H8





•Chú ý : Cách đặt tiêu đề [Hóa 12] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
H

hokthoi

(CH3)3 ---->3CO2 + 1/2 N2
a_________3a______0.5a
CxHy ------>xCO2
b__________bx
=>a+b=100
3.5a+bx=180
3.5(100-b) + bx=180
=>(3.5-x)b=170
vì a+b=100=>b<100
=>3,5-x>1.7=>x<1.8
=>A
 
M

mu_vodoi

Ta có : V H20 = 300 ml => TB H(hhX) = 600/100 =6 => loại C và D
Đốt đimetylamin => V đimetylamin = V H20 - V C02 - V N2 (1)
Gỉa sử 2 H-C là ankan => V (2 H-C) = V H20 - VC02 (2)
Lấy (1) + (2) => V hhX # Tổng V H20 - Tổng ( V C02 + V N2)
...............................100...#............ 300.......-................250 ..=150
Nên giả sử sai => Chọn đáp án A
 
Top Bottom