[hoá 12] Amin

S

sto_1201

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Lấy 15,66 g amin đơn chức ,mạch hở X (X không có qua 4 liên kết pi trong phân tử ) trộn với 168 lít không khí (dktc) .Bật tia lửa điện để đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X ,hỗn hợp X sau phản ứng được đưa về 0^o C ,1atm để ngưng tụ hết hơi nước thì thể tích là 156,912 lit .Xác định số đồng phân của X.
A 2 ...........................B17 ..............................C 16.......................D8

Câu 2:Đốt cháy hoàn toàn 100 ml hỗn hợp gồm dimetylamin và 2 hidrocacbon đồng đẳng kế tiếp thu được 140 ml CO2 và 250 ml H2O ( các thể tích đo ở cùng dk ).CTPT của 2 hidrocacbon đó là .
A C2H4 và C3H6...............BC2H2 và C3H4 .................C. CH4 và C2H6 ...............D.C2H6 và C3H8

Câu 3:Đốt cháy hoàn toàn 100 ml hỗn hợp gồm dimetylamin và 2 hidrocacbon đồng đẳng kế tiếp thu được 140 ml CO2 và 250 ml H2O ( các thể tích đo ở cùng dk ).Thành phần % thể tích của 3 chất trong hỗn hợp trên theo độ tăng dần phân tử khối lần lượt là bao nhiêu ?
A.20% ,20% ,60% .............B 25%,25%,50% ..............C .30%,30%và 40% ................D.60%,20% và 20%
 
Last edited by a moderator:
N

namnguyen_94

Câu 2 + 3: gọi [TEX]nC_2H_7N = a mol ; nC_nH_(2n+2-2k) = b mol[/TEX]
Ta qui số ml vế số mol
--> Hệ gồm : [TEX]a + b = 100 ( 1 )[/TEX]
[TEX]2a + bn = 140 ( 2 )[/TEX]
[TEX]3,5.a + bn + b - b.k = 250 ( 3 )[/TEX]
Thế ( 1 ) vào ( 2 ) ==> [TEX]2.(100-b) + bn = 140 => b.(2-n) = 60[/TEX]
(*) Nx: [TEX]b > 0 ---> 0 < n < 2[/TEX]
==> 2 HCB là [TEX]CH_4 ; C_2H_6[/TEX]
gọi [TEX]nC_2H_7N = a mol ; nCH_4 = b mol ; nC_2H_6 = c mol[/TEX]
==> a + b + c = 100
2a + b + 2c = 140
3,5.a + 2b + 3c = 250
==> [TEX]a = 20 mol ; b = 60 mol ; c = 20 mol[/TEX]
==> bài 2 : C ; Bài 3 : A
 
Top Bottom