[Hoa 12]Amin.

T

thuy11b10_mk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

sorry vi t ko viet dc dau.:(
Cau6. Cho 20 gam hh gom 3amin, don chuc,dong dang ke tiep tron theo ti le 1:10:5.Theo thu tu khoi luong mol tang dan thi CTPT cua 3 amin la:
D/s :C2H7N,C3H9N,C4H11N.
Cau10:CHo hon hop X gom hai chat huu co co cung cong thuc phan tu C2H7N02tac dung vua du voi dung dich NaOh va dun nong thu duoc dung dich Y va 4,48(l)hon hop khi Z (dktc) gom 2 khi lam( deu lam xanh quy tim am).Ti khoi hoi cua Z so voi H2 bang 13,75> Co can dung dich Y thu duoc khoi luong muoi khan la :
D/s :14,4gam.
Cac ban giup t , Thanks!:)
 
H

hoangkhuongpro

C2;mình dùng bảo toàn khối lượng thì có:0.2*77+0.2*40-0.2*13.75*2-0.2*18=14.3g...????????
cách 2 dài hơn :2 khí đó là NH3 và CH3NH2 viết pt ra thì suy ra kq thui.......
 
N

nguoimaytinh

Bài 2 : C2H7O2N phản ứng NaOH cho ra 2 khí làm xanh quỳ -> các CTCT lần lượt là : [TEX]HCOONH_3CH_3[/TEX] (x mol) và [TEX]CH_3COONH_4[/TEX] y(mol)

[TEX]HCOONH_3CH_3 \rightarrow CH_3NH_2 + HCOONa + H_2O[/TEX]
[TEX]CH_3COONH_4 \rightarrow NH_3 + CH_3COONa + H_2O[/TEX]

Dùng pp đường chéo ta tìm được [TEX](x:y)=3 \rightarrow x-3y=0[/TEX]
Biết pt số mol khí là x+y=0,2, giải hệ và tìm được khối lượng muối từng chất.
 
Top Bottom