Các bạn giúp mình giải chi tiết mấy bài này với. Cảm ơn nhiều.
N ngphthienan 3 Tháng tám 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các bạn giúp mình giải chi tiết mấy bài này với. Cảm ơn nhiều.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các bạn giúp mình giải chi tiết mấy bài này với. Cảm ơn nhiều.
X xuanloc_97 3 Tháng tám 2014 #2 25. ta có ct amin no, đơn là: $ C_nH_{2n+3}N $ PT đốt cháy: $ C_nH_{2n+3}N --> nCO_2 $ (chỉ cần cân bằng $ CO_2 $ ) $ ^nCO_2 = 0.3 mol $ => M amin = (59/3)*n ta có: 14n + 17 = (59/3) *n => n =3 => chọn C
25. ta có ct amin no, đơn là: $ C_nH_{2n+3}N $ PT đốt cháy: $ C_nH_{2n+3}N --> nCO_2 $ (chỉ cần cân bằng $ CO_2 $ ) $ ^nCO_2 = 0.3 mol $ => M amin = (59/3)*n ta có: 14n + 17 = (59/3) *n => n =3 => chọn C
X xuanloc_97 3 Tháng tám 2014 #3 26. ta có ct amin no, đơn là: $ C_nH_{2n+3}N $ PT đốt cháy: $ C_nH_{2n+3}N + (3n/2+3/4) O_2 −−>nCO_2 + (2n+3)/2H_2O + 1/2N_2 $ $ ^nO_2=0.45mol $ ta có: 6.2/(14n+17)=0.45/(3n/2+3/4) =>n=1 => CT amin là: $ CH_3NH_2 $ => chọn C
26. ta có ct amin no, đơn là: $ C_nH_{2n+3}N $ PT đốt cháy: $ C_nH_{2n+3}N + (3n/2+3/4) O_2 −−>nCO_2 + (2n+3)/2H_2O + 1/2N_2 $ $ ^nO_2=0.45mol $ ta có: 6.2/(14n+17)=0.45/(3n/2+3/4) =>n=1 => CT amin là: $ CH_3NH_2 $ => chọn C