[Hoa 12] Ae Giup voi!!!

6

6110129_0402

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có vài bài mình không biết làm, nhưng ngày may là KTra rồi! Nên Ae nào biết giúp đỡ giùm mình càng sớm càng tốt!!!! Và bắt đầu vô đề.
1.Để 28g bột sắt ngoài không khí một thời gian thấy khối lượng tăng lên thành 34.4g.Tính % khối lượng sắt đã bị oxi hóa, giả thiết sản phẩm oxi hóa chỉ là oxit sắt từ???
2.Cho 1g bột sắt đun nóng trong oxit một thời gian được 1.24g hỗn hợp Fe2O3 và Fe(dư). Khối lượng sắt dư là?( dạng toán dư này mình yếu nhất!!! )
 
C

canhdongco

1.
Oxits sắt từ: Fe3O4
m tăng sau pư=m o có trong oxit=6.4g\Rightarrow nO trong ôxit=6.4/16=0.4 mol

Ta có:
Fe---> Fe(+8/3) + 8/3e
0.3 <--- 0.8 mol
02--->2 0(2-) +4e
0.4--> 0.8 mol

mFe phản ứng=16.8g\Rightarrow %mFe bị oxi hóa = 16.8/28*100=60%

2.Bài này đơn giản thui bạn ah! đừng quan trọng qquas.Đối vời dạng cho m chất rồi, chất pu dư thì bạn cứ gọi ẩn ùi giải.
Gọi x là số mol Fe pư

4Fe + 302 --->2 Fe203
x--> 3/4x--> x/2 mol

Ta có:
nFe ban đầu=1/56 mol\Rightarrow nFe dư = 1/56 - x

Ta có: m sau pư= m Fe203 + m Fe(dư)
= 160 * x/2+ 56*(1/56-x)=1.24
\Leftrightarrow 24x=0.24\Rightarrow x=0.01 mol

\RightarrowmFe dư=(1/56-0.01)*56=0.44g

Các bài có chất dư bạn cũng làm tương tự nhé! có thể phức tạp hơn nhưng cú đặt ẩn vậy nha,có thể có nhìu chất nữa bạn cũng làm jaj nha,còn nhìu cách khác nữa đó bạn ah.CHÚC BẠN LÀM BÀI THI TỐT NHÉ
 
6

6110129_0402

Tks !!!!!!!......I LOVE YOU!!!!!

1.
Oxits sắt từ: Fe3O4
m tăng sau pư=m o có trong oxit=6.4g\Rightarrow nO trong ôxit=6.4/16=0.4 mol

Ta có:
Fe---> Fe(+8/3) + 8/3e
0.3 <--- 0.8 mol
02--->2 0(2-) +4e
0.4--> 0.8 mol

mFe phản ứng=16.8g\Rightarrow %mFe bị oxi hóa = 16.8/28*100=60%

2.Bài này đơn giản thui bạn ah! đừng quan trọng qquas.Đối vời dạng cho m chất rồi, chất pu dư thì bạn cứ gọi ẩn ùi giải.
Gọi x là số mol Fe pư

4Fe + 302 --->2 Fe203
x--> 3/4x--> x/2 mol

Ta có:
nFe ban đầu=1/56 mol\Rightarrow nFe dư = 1/56 - x

Ta có: m sau pư= m Fe203 + m Fe(dư)
= 160 * x/2+ 56*(1/56-x)=1.24
\Leftrightarrow 24x=0.24\Rightarrow x=0.01 mol

\RightarrowmFe dư=(1/56-0.01)*56=0.44g

Các bài có chất dư bạn cũng làm tương tự nhé! có thể phức tạp hơn nhưng cú đặt ẩn vậy nha,có thể có nhìu chất nữa bạn cũng làm jaj nha,còn nhìu cách khác nữa đó bạn ah.CHÚC BẠN LÀM BÀI THI TỐT NHÉ

Cám ơn bạn nhiều lắm I LOVE YOU!!!!!!!!
Chúc bạn nhưng ngày thật an lành!!!!!! năm mới vui vẻ! có lẻ mình cần sự giúp đỡ của bạn nhiều lắm vì học rất dỡ hóa! mong bài nào không biết bạn có thể giúp mình!!!
 
Top Bottom