[HOÁ 12]_Đề thi chọn đội tuyển HSG

P

pttd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
1/ Viết CTCT các đồng phân ứng với CTPT [TEX]C_3H_6O[/TEX]
2/ Hoàn thành các PTPỨ:
[TEX]a/KMnO_4+K_2SO_3+KOH-> K_2MnO_4+...[/TEX]
[TEX]b/Fe_xO_y + HNO_3---> ...+N_mO_n+...[/TEX]
[TEX]c/KMnO_4+C_6H_{12}O_6+H_2SO_4----> MnSO_4+CO_2+...[/TEX]
[TEX]d/ NH_3(du) + Cl_2---->[/TEX]
3/ CHo [TEX]0,726 g (NH_4)_2SO_4 [/TEX]vào 100ml dd KOH có pH=12 và đun sôi dung dịch,sau đó làm nguội.Hỏi dung dịch có môi trường gì??? nếu thêm vào dd vài giọt phenolphtalein thì dd có màu gì???

Câu 2:
1/
a/...ko đưa bảng lên được...
b/ Tổng số hạt mang điện trong phân tử [TEX]A_2B_3[/TEX] là 148.Hiệu số điện tích hạt nhân của 2 nguyên tử A,B là 3.Hãy xác định CTPT và viết CTCT của [TEX]A_2B_3[/TEX]? Biết [TEX]Z_A <Z_B[/TEX]
2/
Hoà tan các chất rắn [TEX]NaOH,NaHCO_3,Na_2CO_3[/TEX] vào nước được dd A.Bằng pp hoá học hãy nhận bik sự có mặt của các ion trong dung dịch A

Câu 3:
1/...Hoàn thành phản ứng...(câu này chắc ai cũng làm được nên thôi)
2/
Hoà tan [TEX]Fe_xO_y[/TEX] vào dd [TEX]H_2SO_4[/TEX] đặc nóng thu được dd A và khí B.CHo khí B tác dụng với dd NaOH,dd [TEX]Br_2[/TEX],dd [TEX]K_2CO_3[/TEX](Biết Axit tương ứng của B mạnh hơn [TEX]H_2CO_3[/TEX] )
Cho dd A tác dụng với dd NaOH dư,lọc kết tủa,nung đến khối lượng ko đổi thu được rắn A_1.Viết các PTPỨ

Câu 4:
Ba hợp chất hữu cơ A,B,C đều có thành phần gồm C,H,N.Thành phần % khối lượng của N trong A là 45,16%;trong B là 23,73%;trong A là 15,05 %. Cả A,B,C khi tác dụng với HCl chỉ tạo ra muối có dạng[TEX] RNH_3Cl[/TEX]
1/ Tìm CT của A,B,C?
2/ Khi A tác dụng với [TEX]H_2O;HCl [/TEX]đều thể hiện tính Bazơ,giải thích nguyên nhân gây ra tính bazơ của A
3/Cho C tác dụng với dd[TEX] H_2SO_4[/TEX] (ko đun nóng);với dd [TEX]CH_3COOH[/TEX];dung dịch [TEX]Br_2.[/TEX]Viết PTPƯ,giải thích tại sao C tác dụng dễ dàng với dung dịch [TEX]Br_2[/TEX]
4/Bằng pp hoá học tách riêng các chất ra khỏi hỗn hợp[TEX] C_6H_6;C_6H_5OH;C_6H_5NH_2[/TEX]

Câu 5:
Đốt cháy m (g) Fe trong dình đựng oxi thu được 7,36(g) hỗn hợp X gồm [TEX]Fe_2O_3,Fe_3O_4 ; Fe [/TEX]dư.Hoà tan hoàn toàn hỗn hợp A bằng dd [TEX]HNO_3[/TEX] thu được 0,896l hỗn hợp NO và [TEX]NO_2[/TEX] có tỉ khối so với [TEX]H_2 [/TEX]là 19
a/ Viết các PTPƯ;tính m
b/Cho 1 bình kín không đổi V=4(l) có chứa 640 ml [TEX]H_2O (d= 1g/ml),[/TEX]phần không khí (đktc) chứa [TEX]20% O_2[/TEX] còn lại là [TEX]N_2[/TEX].Bơm tấtc cả khí Y vào bình lắc kĩ cho đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dd Z trong bình.Tính C% của dd Z (giả sử hơi nước trong bình có áp suất ko đáng kể)
 
Last edited by a moderator:
C

conech123


Đốt cháy m (g) Fe trong dình đựng oxi thu được 7,36(g) hỗn hợp X gồm [TEX]Fe_2O_3,Fe_3O_4 ; Fe [/TEX]dư.Hoà tan hoàn toàn hỗn hợp A bằng dd [TEX]HNO_3[/TEX] thu được 0,896l hỗn hợp NO và [TEX]NO_2[/TEX] có tỉ khối so với [TEX]H_2 [/TEX]là 19
a/ Viết các PTPƯ;tính m
b/Cho 1 bình kín không đổi V=4(l) có chứa [color]640 mol[/color] [TEX]H_2O (d= 1g/ml),[/TEX]phần không khí (đktc) chứa [TEX]20% O_2[/TEX] còn lại là [TEX]N_2[/TEX].Bơm tấtc cả khí Y vào bình lắc kĩ cho đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dd Z trong bình.Tính C% của dd Z (giả sử hơi nước trong bình có áp suất ko đáng kể)

640 mol H2O á chị 8-} , phải là 640g chứ ạ :-/
em bấm nhanh m =6,048g ko biết có nhầnm ko :-/
câu b chỉ chú ý trừ đi VH2O trong bình đúng không ạ :D
 
P

pttd

640 mol H2O á chị 8-} , phải là 640g chứ ạ :-/
em bấm nhanh m =6,048g ko biết có nhầnm ko :-/
câu b chỉ chú ý trừ đi VH2O trong bình đúng không ạ :D

^^!...[TEX]640ml H_2O [/TEX]em ạh,chị đánh nhiều quá nên đánh sai...đúng là sai 1 chữ mà đi cả bài...chị sửa lại đề bài rùi đó.....mà 640ml cũng tương đượng với [TEX]640g H_2O[/TEX]....hihi^^!
m=5,6(g) em ạh...bài này làm trắc nghiệm mãi rùi còn gì....:):):)
câu b tính C% cơ mà có phải là tính CM đâu mà trừ đi V nước được
C% ko cộng [TEX]H_2O[/TEX] vào đã là sai rùi,nếu mà trừ đi nữa thì chắc die....:));));))
em tính thử lại xem....chị ra [TEX]C% = 0,3924%[/TEX]
@ đề bài cũng ko khó mà,sao ít người ủng hộ thế nhỉ????
 
C

conech123

^^!...[TEX]640ml H_2O [/TEX]em ạh,chị đánh nhiều quá nên đánh sai...đúng là sai 1 chữ mà đi cả bài...chị sửa lại đề bài rùi đó.....mà 640ml cũng tương đượng với [TEX]640g H_2O[/TEX]....hihi^^!
m=5,6(g) em ạh...bài này làm trắc nghiệm mãi rùi còn gì....:):):)
câu b tính C% cơ mà có phải là tính CM đâu mà trừ đi V nước được
C% ko cộng [TEX]H_2O[/TEX] vào đã là sai rùi,nếu mà trừ đi nữa thì chắc die....:));));))
em tính thử lại xem....chị ra [TEX]C% = 0,3924%[/TEX]
@ đề bài cũng ko khó mà,sao ít người ủng hộ thế nhỉ????

ựa 8-} , câu a em tính đc nNO = nNO2 bấm n khí xong quên ko chia cho 2 thế là sài luôn 0,04 =))=))
con b chưa đọc kĩ , nhìn đề bài tưởng tính CM :))
em nháp nhanh thế này :-/

nO2=(40,64).20100.22,4=0,03molnO2 = \frac{(4-0,64).20}{100.22,4}=0,03 mol
nH2O >>
tính theo NO2 --> mHNO3=1,26gmHNO3 = 1,26g
mdd=640+0,02.46+32.0,005=641,08mdd = 640 + 0,02.46 + 32.0,005 = 641,08 (do O2 dư chỉ có 0,005 mol hấp thụ)

C% = 0,1965 % :-S
 
P

pttd

ựa 8-} , câu a em tính đc nNO = nNO2 bấm n khí xong quên ko chia cho 2 thế là sài luôn 0,04 =))=))
con b chưa đọc kĩ , nhìn đề bài tưởng tính CM :))
em nháp nhanh thế này :-/

nO2=(40,64).20100.22,4=0,03molnO2 = \frac{(4-0,64).20}{100.22,4}=0,03 mol
nH2O >>
tính theo NO2 --> mHNO3=1,26gmHNO3 = 1,26g
mdd=640+0,02.46+32.0,005=641,08mdd = 640 + 0,02.46 + 32.0,005 = 641,08 (do O2 dư chỉ có 0,005 mol hấp thụ)

C% = 0,1965 % :-S

chỉ được cái nhanh ẩu đoảng....:)):)) ( giống chị ...;));)) )
thế quên mất cái [TEX]2NO+O_2 ----> 2NO_2[/TEX] àh???
[TEX]n_{O_2} = 0,03[/TEX] (mol) thì tiêu tốn mất 0,01 (mol) cho cái chuyển hoá ở trên rùi nhá).còn lại 0,02 mol mới phản ứng tạo [TEX]HNO_3[/TEX]
vậy tổng [TEX]NO_2[/TEX] lúc này là bằng 0,04(mol)....và [TEX]n_{O_2}= 0,02(mol)[/TEX]
viết pt xem cái nào hết,cái nào dư????hình như là O_2 dư...như thế thì m của dung dịch gồm có [TEX]m_{NO_2}+m_{O_2.pu} + m_{H_2O}[/TEX]
[TEX]C% = 0,39....%[/TEX]
p/s: Làm lại đi nhox^^!
 
C

conech123

Câu 1:
2/ Hoàn thành các PTPỨ:
[TEX]a/KMnO_4+K_2SO_3+KOH-> K_2MnO_4+...[/TEX]
[TEX]b/Fe_xO_y + HNO_3---> ...+N_mO_n+...[/TEX]
[TEX]c/KMnO_4+C_6H_{12}O_6+H_2SO_4----> MnSO_4+CO_2+...[/TEX]
[TEX]d/ NH_3(du) + Cl_2---->[/TEX]
3/ CHo [TEX]0,726 g (NH_4)_2SO_4 [/TEX]vào 100ml dd KOH có pH=12 và đun sôi dung dịch,sau đó làm nguội.Hỏi dung dịch có môi trường gì??? nếu thêm vào dd vài giọt phenolphtalein thì dd có màu gì???



bực nhể , 1 bài đơn giản mà em làm thế đấy >"< , lại tốn thanks oy` :eek:
;));))

thui làm típ :D
[TEX]a/KMnO_4+K_2SO_3+2KOH-> K_2MnO_4+ K_2SO_4+H_2O[/TEX]
[TEX]b/(5m-2n)Fe_xO_y + (18xm-2ym-6xn)HNO_3---> x(5m-2n)Fe(NO_3)_3+(3x-2y)N_mO_n+(9xm-ym-3xn)H_2O[/TEX]
[TEX]c/24KMnO_4+5C_6H_{12}O_6+36H_2SO_4----> 24MnSO_4+30CO_2+12K_2SO_4 + 66H_2O[/TEX]
[TEX]d/ 8NH_3(du) + 3Cl_2---->N_2 + 6NH_4Cl[/TEX]

3/ môi trường axit :-/ thêm phenol dd không màu :-/
 
P

pttd

bực nhể , 1 bài đơn giản mà em làm thế đấy >"< , lại tốn thanks oy` :eek:
;));))

thui làm típ :D
[TEX]a/KMnO_4+K_2SO_3+2KOH-> K_2MnO_4+ K_2SO_4+H_2O[/TEX]
[TEX]b/(5m-2n)Fe_xO_y + (18xm-2ym-6xn)HNO_3---> x(5m-2n)Fe(NO_3)_3+(3x-2y)N_mO_n+(9xm-ym-3xn)H_2O[/TEX]
[TEX]c/24KMnO_4+5C_6H_{12}O_6+36H_2SO_4----> 24MnSO_4+30CO_2+12K_2SO_4 + 66H_2O[/TEX]
[TEX]d/ 8NH_3(du) + 3Cl_2---->N_2 + 6NH_4Cl[/TEX]

3/ môi trường axit :-/ thêm phenol dd không màu :-/

thôi xong,cuộc sống bi thương rùi....hix....cái d chị làm làm ra HCl...chết vì ẩu quên mất là NH3 dư tạo muối với HCl tạo thành,.....huhu...nhục quá....các bài kia chẳng nhớ là có làm thế ko nữa
 
P

pttd

bực nhể , 1 bài đơn giản mà em làm thế đấy >"< , lại tốn thanks oy` :eek:
;));))

thui làm típ :D
[TEX]a/KMnO_4+K_2SO_3+2KOH-> K_2MnO_4+ K_2SO_4+H_2O[/TEX]
[TEX]b/(5m-2n)Fe_xO_y + (18xm-2ym-6xn)HNO_3---> x(5m-2n)Fe(NO_3)_3+(3x-2y)N_mO_n+(9xm-ym-3xn)H_2O[/TEX]
[TEX]c/24KMnO_4+5C_6H_{12}O_6+36H_2SO_4----> 24MnSO_4+30CO_2+12K_2SO_4 + 66H_2O[/TEX]
[TEX]d/ 8NH_3(du) + 3Cl_2---->N_2 + 6NH_4Cl[/TEX]

3/ môi trường axit :-/ thêm phenol dd không màu :-/

bài này làm đúng rùi đấy,làm tiếp đi
p/s: hôm nay thông báo kết quả rùi,cái đề bài này làm được có 16,75/20 điểm :( :( :(....nản hẳn....thế này thì thi thố gì nữa
sai sot toàn những thứ vớ vẩn...:(:)((
 
Top Bottom