hoa 12 _amim

T

thuy_linhlung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy một đồng đẳng của metyl amin, người ta thấy tỷ lệ thể tích các khí và hơi VCO2 :VH2O sinh ra bằng 2:3. Công thức phân tử của amin là:
  • C3H9N.
  • CH5N.
  • C2H7N.
  • C4H11N.
cac ban oi !!:Dgiup to giai bai nay voi!!!!|-)|-):-SS
:D:confused::confused::(:(8-|b-(b-(
 
M

muathu1111

Câu này ta nhận thấy tỉ lệ của C : H = 1 : 3
Cái này phù hợp với đáp án A : C3H9N
 
V

vipbosspro

đồng đẳng metyl amin có công thức phân tử [TEX]C_nH_{2n+3}N[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac{n}{2n+3}=\frac{2}{6}[/TEX] (ở đây là tỉ lệ C:H)
\Rightarrown=3 vậy công thức là [TEX]C_3H_9N[/TEX]
 
Top Bottom