[HOÁ 12]_ Mấy bài este

V

vietanh_92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Đốt cháy hoàn toàn m(g) chất hữu cơ A thu được [TEX]CO_2[/TEX] và[TEX] H_2O [/TEX]với[TEX] V_{CO_2}= \frac{8}{9} V_{O_2.pu}[/TEX] và [TEX]m_{H_2O}=\frac{9}{17} m_{A}[/TEX].Biết A không tác dụng với Na nhưng phản ứng với NaOH theo tỉ lệ 1:2 và [TEX]d_{A/O_2} <6,25[/TEX]
a/ Xác định CTCT của A
b/ B là đồng phân của A có những tính chất sau:
+Tác dụng với Na,không tác dụng với NaOH
+Tác dụng dd [TEX]AgNO_3/NH_3[/TEX]
Xác định CTCT của B biết B có chứa vòng benzen
Bài 2:
Hợp chất hữu cơ A có CTPT là [TEX]C_8H_{12}O_5[/TEX].Cho 0,01 mol A tác dụng hết với 1 lượng dd NaOH vừa đủ,sau đó cô cạn thu được 1 rươu 3 lần rượuvà 1,76g hỗn hợp chất rắn gồm 2 muối của 2 axit hữu cơ đơn chức.Xác định CTCT có thể có của A (không cần khai triển gốc hiđrocacbon của axit)
 
C

canhdong_binhyen

câu 1 ra C4H6O2 hả bạn ^^! có phải biện luận theo z ko tui làm cách đó hì hì
 
T

trasua_a2

bạn ơi liệu đầu bai` câu 2 có nhầm hok bạn. số nguyên tử 0 phải là số chawxn chứ sao kia lại là số lẻ
 
C

canhdong_binhyen

có thể số oxi âm chứ nhỉ nếu đó có nhìu loại chức. ví dụ trog 1 muối có cả nhóm OH vừa có COO thì nó có 3 oxi đó haizzz nói bừa thui chả bít trúng hay trật
 
T

trasua_a2

nhưng ma` bạn ơi,nếu vậy thy` nó thuộc loại tạp chất(có 2 chức khác nhau ma`)>nhưng theo đâu` bai ` thy` A hok tác dụng vs Na => hok thể có chức ancol đc fai? hok bạn..hjc chẳng hiu? thế nao` nhi?
 
K

kingvip

2/ Từ CTCT => có 3 liên kết pi. Rượu đó là [tex]C_3H_5(OH)_3[/tex]
mà đề cho 2 axít , số nguyên từ oxi = 5 => Có 2 nhóm OH phản ứng => còn 1 liên kết pi nằm trong axít
=> CTCT [tex]CH_2(OCOC=C)-CH(OH)-CH_2(OCOC-C-C)[/tex]

[tex]CH_2(OCOC=C)-CH(OCOC-C-C)-CH_2OH[/tex]

[tex]CH_2OH-CH_(OCOC=C)-CH(OCOC-C-C)[/tex]

còn nhiù CT nhưng sử dụn gt đề bài =>

......................... rôì từ đề bài loại bớt ra các CT có thể có ^^!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom