[Hoá 12] 2 câu vô cơ tương đối khó

T

tkb2013

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Cho 900ml dd X (chứa HCL 0,7M va H2SO4 0,05M) tác dụng vừa đủ với V ml dd KMnO4 0,15M. G trị của V là: 525 600 840 1680

2/Đp dd X chứa 0,3 mol AgNO3 và 0,1 mol Cu(NO3)2 với anot làm bằng Cu trong tg t= 11580s, I = 5A. Tính khối lượng KL tạo ra ở catot:
58g 38,8g 42g 48,4g
 
P

phamthimai146

1/Cho 900ml dd X (chứa HCL 0,7M va H2SO4 0,05M) tác dụng vừa đủ với V ml dd KMnO4 0,15M. G trị của V là: 525 600 840 1680

số mol HCl = 0,9*0,7 = 0,63
mol H2SO4 = 0,9*0,05 = 0,045
mol KMnO4 = 0,15V

$2 KMnO_4 + 10 HCl + 3 H_2SO_4 \to\ 2 MnSO_4 + 5 Cl_2 + K_2SO_4 + 3 H_2O$
0,03-----------0,15-------0,045
$2 KMnO_4 + 16 HCl \to\ 2 MnCl_2 + 5 Cl_2 + 2 KCl + 8 H_2O$
0,06-------------0,48
số mol KMnO4 = 0,15V = 0,03 + 0,06 = 0,09
===> V = 0,6 lít = 600 ml
 
Top Bottom