Mọi người giải giúp mình nhé:
T thien_than_dem 2 Tháng chín 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người giải giúp mình nhé:
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người giải giúp mình nhé:
P phamthimai146 2 Tháng chín 2013 #2 thien_than_dem said: Mọi người giải giúp mình nhé: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Câu 1 : mol este = mol NaOH = mol muối = 0,1 mol Bảo toàn Na ==> mol Na2CO3 = 0,5*mol NaOH = 0,05 mol CO2 = mol H2O = 0,25 ==> muối B đơn no CnH2n-1O2Na CnH2n-1O2Na + O2 ----> CO2 + H2O + Na2CO3 0,1-----------------a--------0,25-------0,25----0,05 mol CO2 = 0,1n = 0,25 + 0,05 = 0,3 ==> n = 3 ==> CH3-CH2-COONa Este là CH3CH2-COO-C2H5 ===> câu A Câu 2 : Xem lại số liệu khối lượng CO2, H2O
thien_than_dem said: Mọi người giải giúp mình nhé: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Câu 1 : mol este = mol NaOH = mol muối = 0,1 mol Bảo toàn Na ==> mol Na2CO3 = 0,5*mol NaOH = 0,05 mol CO2 = mol H2O = 0,25 ==> muối B đơn no CnH2n-1O2Na CnH2n-1O2Na + O2 ----> CO2 + H2O + Na2CO3 0,1-----------------a--------0,25-------0,25----0,05 mol CO2 = 0,1n = 0,25 + 0,05 = 0,3 ==> n = 3 ==> CH3-CH2-COONa Este là CH3CH2-COO-C2H5 ===> câu A Câu 2 : Xem lại số liệu khối lượng CO2, H2O