[Hóa 12] 2 bài tập hóa khó hiểu!!!

T

thien_than_dem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai biết giải giúp mình với:
78ques.bmp
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

78ques.bmp


$H_2N-CH_2-COOH + NaOH ---> H_2N-CH_2-COONa + H_2O$
0,2-----------------------------------------0,2
$CH_3-CH(NH_2)-COOH + NaOH ---> CH_3-CH(NH_2)-COONa + H_2O$
0,1----------------------------------------------------0,1
$ H_2N-CH_2-COONa + HCl ---> ClH_3N-CH_2-COOH + NaCl$
0,2-----------------------------------------------0,2---------------0,2
$CH_3-CH(NH_2)-COONa + HCl ---> CH_3-CH(NH_3Cl)-COOH + NaCl$
0,1----------------------------------------------------0,1--------------------------0,1
m = khối lượng 2 cái muối đó

2/
1đvC -------------> $1,6605.10^{-24}$ g
180n-------------------------xg
$m_{tơ} = 5,76..10^{-3} = x$
$\rightarrow$ 180n = $\dfrac{ 5,76..10^{-3}}{1,6605.10^{-24}} $
$\rightarrow$ n = ?
 
Last edited by a moderator:
P

phamthimai146

78ques.bmp


$H_2N-CH_2-COOH + NaOH ---> H_2N-CH_2-COONa + H_2O$
0,2-----------------------------------------0,2
$CH_3-CH(NH_2)-COOH + NaOH ---> CH_3-CH(NH_2)-COONa + H_2O$
0,1----------------------------------------------------0,1
$ H_2N-CH_2-COONa + HCl ---> ClH_3N-CH_2-COOH + NaCl$
0,2-----------------------------------------------0,2------------------------0,2
$CH_3-CH(NH_2)-COONa + HCl ---> CH_3-CH(NH_3Cl)-COOH + NaCl$
0,1----------------------------------------------------0,1----------------------------0,1

m = khối lượng 2 cái muối đó/QUOTE]


Còn 0,3 mol muối NaCl nữa ..................................................................................,,,,
 
Top Bottom