[Hóa 12]2 bài khó?

F

frazier

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Đun nóng a gam hợp chất hữu cơ X có chứa C, H, O mạch không phân nhánh với 1 lượng vừa đủ chứa 8,96g KOH đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, ta được dung dịch B. Làm bay hơi hỗn hợp sau phản ứng 1 cách cẩn thận, người ta thu được 7,36 gam hỗn hợp 2 ancol và 15,36 âm 1muối hữu cơ. Công thức cấu tọa của X:
A. CH3OOC-CH2-COOC3H7
B. CH3OOC-CH=CH-COOC2H5
C. CH3OOC-(CH2)2-COOC3
D. đáp án khác

2.Cho hợp chất X (C, H, O) mạch thẳng, chỉ chứa một loại nhóm chức tác dụng vừa hết 152,5ml dung dịch NaOH 25%. Có d = 1,28 g/ml. Sau khi sau phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch A chứa một muối của axit hữu cơ, hai rượu đơn chức, no đồng đẳng liên tiếp để trung hoà hoàn toàn dung dịch A cần dùng 255ml dung dịch HCl 4M. Cô cạn dung dịch sau khi trung hòa thì thu được hỗn hợp hai rượu có tỉ khối so với H2 là 26,5 và 78,67 gam hỗn hợp muối khan. Hợp chất X có công thức cấu tạo là:
A.C3H7OOC-C4H8-COOC2H5 B.CH3OOC-C3H6-COO-C3H7
C.C3H7OOC- C2H4-COO C2H5 D.Tất cả đều sai.
 
K

kieuoanh_1510

1.Đun nóng a gam hợp chất hữu cơ X có chứa C, H, O mạch không phân nhánh với 1 lượng vừa đủ chứa 8,96g KOH đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, ta được dung dịch B. Làm bay hơi hỗn hợp sau phản ứng 1 cách cẩn thận, người ta thu được 7,36 gam hỗn hợp 2 ancol và 15,36 âm 1muối hữu cơ. Công thức cấu tọa của X:
A. CH3OOC-CH2-COOC3H7
B. CH3OOC-CH=CH-COOC2H5
C. CH3OOC-(CH2)2-COOC3
D. đáp án khác

CTTQ:ROOC-CxHy-COOR'
-->ANCOL:ROH, R'OH
--->muối: KOOC-CxHy-COOK
nKOH=0,16
--->n(MUỐI)=0,08
M của muối=192
M(CxHy)=26 --->CH=CH

Mcủa ancol=92
-->CH3OH,C3H7OH
--->ESTE:CH3OOC-CH=CH-COOC3H7


 
Top Bottom