[Hoá 12] 1 số thắc mắc

Y

yuyuvn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong số các tinh thể cho sau đây, tinh thể nào thuộc tinh thể phân tử:
A.Phốt pho trắng
B.Kim cương
C.Muối ăn
D.Bạc kim loại

-Câu này đáp án là A, các anh (chị) có thể cho em biết thường thì những chất thế nào có cấu tạo tinh thể phân tử hay nguyên tử (vd như câu này e thấy A,B và D đều là đơn chất nên khoanh bừa là C @@).

Cho các chất và ion sau: Mg{2+}, Ca, Br2, S{2-}, Fe{2+} và NO2. Các chất hoặc ion vừa có tính oxi hóa vừa có tính khử là:
A.Fe{2+}, NO2, Br2
B.Mg{2+}, Fe{2+}, NO2
C.Br2, Ca, S{2-}
D.Fe{2+}, NO2

-Câu này đáp án là A, mọi người có thể cho e ví dụ Br2 có tính khử đc k ạ? (câu này e chọn D vì nghĩ nếu A đúng thì D cũng phải đúng => A sai :( )


Nguyên tử của nguyên tố nào có số e độc thân nhiều nhất?
A.Co (Z=27)
B.Ni (Z=28)
C.Cu (Z=29)
D.Ga (Z=31)

-Đáp án là A. E không rõ cách làm bài này sao cho k phải nhìn bảng tuần hoàn :-?

[/I]Thủy phân 0.2 mol mantozơ với hiệu suất 50% được hỗn hợp chất A. Cho A phản ứng hòan toàn với AgNO3/NH3 dư được m gam kết tủa Ag. Giá trị của m là:
A.43.2 g
B.32.4 g
C.64.8 g
D.86.4 g

-Em làm ra 0.4 mol Ag (43.2 g) nhưng đáp án là C?

Các anh chị làm được câu nào thì giúp e nhé ^^. Tất cả các câu trên e đều lấy từ đề khảo sát đại học lần thứ nhất 2009-2010 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (mã đề 122)
 
Last edited by a moderator:
M

marucohamhoc

[/I]
Cho các chất và ion sau: Mg{2+}, Ca, Br2, S{2-}, Fe{2+} và NO2. Các chất hoặc ion vừa có tính oxi hóa vừa có tính khử là:
A.Fe{2+}, NO2, Br2
B.Mg{2+}, Fe{2+}, NO2
C.Br2, Ca, S{2-}
D.Fe{2+}, NO2

-Câu này đáp án là A, mọi người có thể cho e ví dụ Br2 có tính khử đc k ạ? (câu này e chọn D vì nghĩ nếu A đúng thì D cũng phải đúng => A sai :( )
theo tớ thì dựa vào tính chất của halogen , tính khử sẽ tăng dần từ F= > Cl= > Br= > I
thế nên Br2 cũng có tính khử, ví dụ qua PT:
Br2+ 5Cl2+ 6H2O= >2HBrO3+ 10HCl
( nguyên tố Br thay đổi số oxi hóa từ 0 lên + 5= > có tính khử)
ion Fe2+ có thể thay đổi số oxi hóa lên + 3 hoặc giảm xuống 0
N+ 4 trong NO2 có thể tăng lên + 5 hoặc giảm xuống
các bạn coi tớ sai chỗ nào thì nói tớ sửa nha
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

Cho các chất và ion sau: Mg{2+}, Ca, Br2, S{2-}, Fe{2+} và NO2. Các chất hoặc ion vừa có tính oxi hóa vừa có tính khử là:
A.Fe{2+}, NO2, Br2
B.Mg{2+}, Fe{2+}, NO2
C.Br2, Ca, S{2-}
D.Fe{2+}, NO2


B.ko chọn vì có [TEX]Mg^{2+}[/TEX]

C.ko chọn vì có Ca

D.ko chọn vì ko đầy đủ

A. Br có số oxi hóa --> -1 ; +1 ; +3 ; +5 ; +7

PT Br2 + H2O --> HBr + HBrO
 
C

cockepno

Nguyên tử của nguyên tố nào có số e độc thân nhiều nhất?
A.Co (Z=27)
B.Ni (Z=28)
C.Cu (Z=29)
D.Ga (Z=31)

-Đáp án là A. E không rõ cách làm bài này sao cho k phải nhìn bảng tuần hoàn
theo to thi chj co cach viet cau hinh electron ra thoi,vi du:
Co la:[TEX]1s^2,2s^2,2p^6,3s^2,3p^6,4s^2,3d^7[/TEX]
Co co 3 e doc than
roi tiep tuc tuong tu nhu the,Ni co 2 e doc than
Cu co 1 e doc than
Ga co [TEX]...................3d^10,4p^1[/TEX]
chj co 1 e doc than
vay nguyen tu co9 nhiu e doc than nhat laCo
:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom