Hóa 12 - 1 số câu trong đề thy thử

T

takitori_c1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho mg hh X gồm HCOOCH=CH2, CH3COOH , OHC-CH2-CHO pu vs lượng dư AgNO3 trong NH3 thu đc 54g Ag . Mặt khác cho m g X tác dụng vs Na dư thu đc 0,28 l H2 (đktc) Giá trị của m là

A, 19,5
B, 9,6
C, 10,5
D, 6,9

2, Hòa tan hoàn toàn 0,115 mol phèn chua KAl(SO4)2.12H20 vào nước thu đc d d X cho toàn bộ X tác dụng vs 200ml đ Ba(OH)2 1M , NaOH 1M thu đc mg kết tủa .. giá trị của m là

A. 54,4
B, 23,3
C, 46.6
D, 58,3

3, Điện phân đ chứa 0,15 mol Cu(NỎ)2 và 0,1 mol Fe(NỎ)3 bằng dòng điện 10A khối lượng catot tăng ên sau 5790 giây điện phân là

A, 9.6
B, 9,8
C. 15.2
D. 15.4
 
N

nhoc_maruko9x

1, Cho mg hh X gồm HCOOCH=CH2, CH3COOH , OHC-CH2-CHO pu vs lượng dư AgNO3 trong NH3 thu đc 54g Ag . Mặt khác cho m g X tác dụng vs Na dư thu đc 0,28 l H2 (đktc) Giá trị của m là

A, 19,5
B, 9,6
C, 10,5
D, 6,9
[TEX]n_{CH_3COOH} = 2n_{H_2} = 0.025[/TEX]

[TEX]n_{Ag} = 0.5 \Rightarrow 0.25 > n_{HCOOC_2H_3} + n_{CH_2(CHO)_2} > 0.125[/TEX]

[TEX]m = 0.025*60 + 72(n_{HCOOC_2H_3} + n_{CH_2(CHO)_2})[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 19.5 > m > 10.5[/TEX]

\Rightarrow Ko có đáp án thoả mãn.
2, Hòa tan hoàn toàn 0,115 mol phèn chua KAl(SO4)2.12H20 vào nước thu đc d d X cho toàn bộ X tác dụng vs 200ml đ Ba(OH)2 1M , NaOH 1M thu đc mg kết tủa .. giá trị của m là

A. 54,4
B, 23,3
C, 46.6
D, 58,3
Hoà tan vào nước tạo muối [TEX]K_2SO_4[/TEX] và [TEX]Al_2(SO_4)_3[/TEX] đều có số mol là 0.0575

[TEX]n_{BaSO_4} = 0.1 \Rightarrow m_{BaSO_4} = 23.3g[/TEX]

[TEX]Al(OH)_3[/TEX] bị hoà tan hết [tEX]\Rightarrow m = 23.3g[/TEX]

3, Điện phân đ chứa 0,15 mol Cu(NO3)2 và 0,1 mol Fe(NO3)3 bằng dòng điện 10A khối lượng catot tăng ên sau 5790 giây điện phân là

A, 9.6
B, 9,8
C. 15.2
D. 15.4
Thứ tự điện phân:

[TEX]2Fe(NO_3)_3 + H_2O \rightarrow 2Fe(NO_3)_2 + 2HNO_3 + 0.5O_2[/TEX]

[TEX]Cu(NO_3)_2 + H_2O \rightarrow Cu + 2HNO_3 + 0.5O_2[/TEX]

[TEX]Fe(NO_3)_2 + H_2O \rightarrow Fe + 2HNO_3 + 0.5O_2[/TEX]

Từ [TEX]n = \frac{I.t}{n_o.F}[/TEX] ta có

- Sau 965s thì điện phân hết [TEX]Fe^{3+}[/TEX] tạo 0.1 mol [TEX]Fe^{2+}.[/TEX]

- Sau 3860s thì điện phân hết [TEX]Cu^{2+}[/TEX] tạo 0.15 mol Cu.

- Sau 5790s thì điện phân vừa hết [TEX]Fe^{2+}[/TEX] tạo 0.1 mol Fe.

[TEX]\Rightarrow m = 15.2g[/TEX]

Bài này cho vừa đẹp nên để tính nhanh thì cho [TEX]Fe^{3+}[/TEX] xuống Fe luôn, rồi cộng với thời gian đp [TEX]Cu^{2+}[/TEX], nếu thấy vừa đủ hoặc thừa t/g thì KL bị đẩy ra hết.
 
L

lengfenglasaingay

Bạn nhầm rồi câu 1 có đáp án đúng đấy.
đáp ánủa nó là 10,5gam. Mình đã hỏi nó 1 lần và được anh rocky trả lời
bài giai
Ta có nhận xét sau NH3 tạo môi trường bazo đủ để có thể thủy phân HCOOCH=CH2 tử đây ta có thể dễ dàng giải được bài này
 
T

takitori_c1

2. [tEX]\Rightarrow m = 23.3g[/tEX]


3. [TEX]\Rightarrow m = 15.2g[/TEX]

Bài này cho vừa đẹp nên để tính nhanh thì cho [TEX]Fe^{3+}[/TEX] xuống Fe luôn, rồi cộng với thời gian đp [TEX]Cu^{2+}[/TEX], nếu thấy vừa đủ hoặc thừa t/g thì KL bị đẩy ra hết.

Mình cũng ra đáp án giống bạn nhưng mừ đáp án của đề nó khác bạn ak
Bạn xem lại nhá ^^

Bạn nhầm rồi câu 1 có đáp án đúng đấy.
đáp ánủa nó là 10,5gam. Mình đã hỏi nó 1 lần và được anh rocky trả lời
bài giai
Ta có nhận xét sau NH3 tạo môi trường bazo đủ để có thể thủy phân HCOOCH=CH2 tử đây ta có thể dễ dàng giải được bài này
Giải chi tiết ra luôn đc k bạn :|
 
A

atlansmist

Câu 1 không có đáp án rồi
Nếu là 10.5 g thay vào Đề bài là không ra được nên bạn xem lại nhá
 
Last edited by a moderator:
L

lengfenglasaingay

rất tiếc là mình gửi bài đã lâu nên không nhớ đ­ường dẫn để các bạn đọc được bài giải chi tiêế và đầy đủ.

Nguyên văn bởi takitori_c1
1, Cho mg hh X gồm HCOOCH=CH2, CH3COOH , OHC-CH2-CHO pu vs lượng dư AgNO3 trong NH3 thu đc 54g Ag . Mặt khác cho m g X tác dụng vs Na dư thu đc 0,28 l H2 (đktc) Giá trị của m là

A, 19,5
B, 9,6
C, 10,5
D, 6,9
Lời giải: Dựa vào nhận xét cơ bản sau
HC00CH=CH2 =72
OHC-CH2-CH0=72
Theo nhận xét đầu tiên ta có HC00CH=CH2 tham gia phản ứng thuỷ phân vơí NH3
=> nó phản ứng với AgNO3/NH3 theo tỉ lệ 1:4.
nC00CH=CH2 +nOHC-CH2-CH0 =54:108:4=0,125 mol
m= 0,125.72=9
Theo giả thiết 1:
mCH3C00H= 0,28:22,4.2.60=1,5 gam
=> tổng khối lương là: 9+ 1,5= 10,5 gam
chonC
 
T

takitori_c1

rất tiếc là mình gửi bài đã lâu nên không nhớ đ­ường dẫn để các bạn đọc được bài giải chi tiêế và đầy đủ.


Lời giải: Dựa vào nhận xét cơ bản sau
HC00CH=CH2 =72
OHC-CH2-CH0=72
Theo nhận xét đầu tiên ta có HC00CH=CH2 tham gia phản ứng thuỷ phân vơí NH3
=> nó phản ứng với AgNO3/NH3 theo tỉ lệ 1:4.
nC00CH=CH2 +nOHC-CH2-CH0 =54:108:4=0,125 mol
m= 0,125.72=9
Theo giả thiết 1:
mCH3C00H= 0,28:22,4.2.60=1,5 gam
=> tổng khối lương là: 9+ 1,5= 10,5 gam
chonC

ơ theo tớ đc bít thỳ NH3 có mt bazo yếu làm ji thủy phân đc hết cả este đó
mình vẫn thêys có vấn đề :|
 
Top Bottom