[hoá 12]1 số bài toán hữu cơ

T

theboyz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 / có bao nhui CTCT rượu có CT C3H8Ox

2/ A là axit cacboxylic mạch hở có CNTN (CHO)n - biết 1 mol A pứ hết với NaHCO3 tạo ra 2 mol Co2 . A có bao nhiêu CT cấu tạo
a/1
b/2
c/3
d/ ko xác định

3/A là hchc , mạch hở có CT : CaHbO2
để A là hợp chất no thì tương quan a,b là
a/ b=2a+2
b/ b=2a-2
c/ b=2a
d/ tất cả đúng

cảm ơn nhiều
 
G

gacon_lonton_timban

2/ A là axit cacboxylic mạch hở có CNTN (CHO)n - biết 1 mol A pứ hết với NaHCO3 tạo ra 2 mol Co2 . A có bao nhiêu CT cấu tạo

1 mol A pứ hết với NaHCO3 tạo ra 2 mol Co2 => A chứa 2 nhóm ax

[TEX]=> n = 4 : C_4H_4O_4 ...[/TEX]

[TEX]=> HOOC - CH = CH - COOH[/TEX]

=> Có 2 CTCT cis và tran
Hoặc CH2=C-(COOH)2

Đáp án C. 3

:-SS Ko bit đúng ko :-SS Em chưa học lớp 12 , sai thì đừng chém :((
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom