Hóa 12 : 1 bài hóa

T

traimuopdang_268

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ôi bị giục khiếp quá :(
Post đây. làm gì mà khiếp quá:(( < mềnh còn 10p onk:((> mai đòi trả công đó =))

< ổng này bị quên mất pass \:)) >đầu vs óc=))



1. Đốt cháy ht 0,1 mol hợp chất X có CT HOOC(CH2)nCOOH cho sp cháy qua bình nước vôi trong thu 30g ktủa .Y là rượu no đơn chức khi bị đun nóng với H2SO4đ tạo olefin.Đốt cháy hh 1 este đa chức tạo bởi X và Y được tỉ lệ về khối lượng CO2:H2O=176:63.Vậy n có giá trị =?

p/s:phuthuy::-SS:-SS:-SS nghĩa vụ cái gì chớ
 
Last edited by a moderator:
A

acsimet_91

1. Đốt cháy ht 0,1 mol hợp chất X có CT HOOC(CH2)nCOOH cho sp cháy qua bình nước vôi trong thu 30g ktủa .Y là rượu no đơn chức khi bị đun nóng với H2SO4đ tạo olefin.Đốt cháy hh 1 este đa chức tạo bởi X và Y được tỉ lệ về khối lượng CO2:H2O=176:63.Vậy n có giá trị =?

bài này thâm thúy dữ vậy sao? =))

Đọc chẳng hiểu gì =))

Nước vôi trong có dư ko chị? ko cho nồng độ cũng ko cho dư thì có cũng như ko vì với mọi [TEX]n_{CO_2}[/TEX] mình có thể khống chế [TEX]n_{Ca(OH)_2[/TEX] để có 30g kết tủa.

Mà nếu cho dư thì hiển nhiên n=3 rồi. còn cho cái dòng sau làm gì nữa nhỉ? :confused:
 
T

traimuopdang_268

bài này thâm thúy dữ vậy sao? =))

Đọc chẳng hiểu gì =))

Nước vôi trong có dư ko chị? ko cho nồng độ cũng ko cho dư thì có cũng như ko vì với mọi [TEX]n_{CO_2}[/TEX] mình có thể khống chế [TEX]n_{Ca(OH)_2[/TEX] để có 30g kết tủa.

Mà nếu cho dư thì hiển nhiên n=3 rồi. còn cho cái dòng sau làm gì nữa nhỉ? :confused:

Đó rất rất thâm túy. vậy nên chị mới bị uy hiếm post lên dữ vậy chứ :D

Chị cug thấy thừa. N mà c ấy bảo đúng. Cấm cãi !!!!! Láo thật :))
 
N

nhoc_maruko9x

1. Đốt cháy ht 0,1 mol hợp chất X có CT HOOC(CH2)nCOOH cho sp cháy qua bình nước vôi trong thu 30g ktủa .Y là rượu no đơn chức khi bị đun nóng với H2SO4đ tạo olefin.Đốt cháy hh 1 este đa chức tạo bởi X và Y được tỉ lệ về khối lượng CO2:H2O=176:63.Vậy n có giá trị =?
Thừa là thừa thế nào nhỷ? Nước vôi trong đâu có dư? Bài này thâm thuý ác đó à nha.

[tex]n_{CaCO_3} = 0.3 \Rightarrow n_{CO_2}\tex{ }>\tex{ }0.3 \Rightarrow n\tex{ }>\tex{ }1[/tex]

[tex]\fr{m_{CO_2}}{m_{H_2O}} = \fr{176}{63} \Rightarrow \fr{n_{CO_2}}{n_{H_2O}} = \fr87 \Rightarrow C_8H_{14}O_4[/tex]

Cứ xét từng TH cho nó chặt chẽ:

- Giả sử vôi trong dư \Rightarrow n = 1. Khi đó chẳng có Y nào thoả mãn để este có số C chẵn là 8.

- Vậy vôi trong thiếu. Lúc đấy thì lộn lên cái ý ban đầu là n > 1 nhé.

Do X có ít nhất 4C, mà Y tách được nước nên Y có ít nhất 2C. Vậy Y phải có 2C và X có 4C (để tổng là 8) \Rightarrow n = 2
 
G

gacon.linh93

Ôi bị giục khiếp quá :(
Post đây. làm gì mà khiếp quá:(( < mềnh còn 10p onk:((> mai đòi trả công đó =))

< ổng này bị quên mất pass \:)) >đầu vs óc=))



1. Đốt cháy ht 0,1 mol hợp chất X có CT HOOC(CH2)nCOOH cho sp cháy qua bình nước vôi trong thu 30g ktủa .Y là rượu no đơn chức khi bị đun nóng với H2SO4đ tạo olefin.Đốt cháy hh 1 este đa chức tạo bởi X và Y được tỉ lệ về khối lượng CO2:H2O=176:63.Vậy n có giá trị =?
Bạn maruco làm đúng rồi nhưng mình có ý làm khác
[TEX]n_{kt}=0,3 mol[/TEX] Số mol của [TEX]CO_2[/TEX] có thể \geq 0,3 mol
\Rightarrow [TEX]0,1(n+2) \geq 0,3 mol[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]n \geq 1[/TEX]Gọi CT của este là [TEX] H_{2a+1}C_aOOC(CH_2)_nCOOC_aH{2a+1}[/TEX] Theo gt 1<a
Đốt cháy este thu được [TEX]CO_2 va H_2O[/TEX] theo tỉ lệ KL là 176:63
\Rightarrow [TEX]n_{CO_2}:n_{H_2O}=4:3,5[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\frac{2a+n+2}{2a+n+1}= \frac{4}{3,5}[/TEX]
\Leftrightarrow 0,5n=3-a
\Rightarrow a\leq2
Vậy chỉ có a=2 \Rightarrow n=2 là tm ycbt
Vậy [TEX] n=2[/TEX]
 
Top Bottom