hoa 11làm hộ mình nào

  • Thread starter heart_sentiment_93
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 1,019

H

heart_sentiment_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hợp chất có CTPT là C8H8(A).biết 3,12 g A cộng đủ đ chứa 4,8g Br2 hoặc với tối đa 2,688 l H2 (đkc). A+H2(tỉ lệ 1:1)tạo ra B là hợp chất cùng loại với A . Khi brom hoá 1 đồng phân của B với xúc tác bột Fe , tỉ lệ 1:1 thì thu đc 1 sản phẩm duy nhất.Hãy x đ CTPT của A
 
M

mai_s2a3_93

cái A này công vs H2 toi đa 0.12 mol mà mol A= mol Br2=0.03--> công vs 4H2 ---> 4 pi
t đoán là stiren...........
 
M

mai_s2a3_93

cái A này công vs H2 toi đa 0.12 mol mà mol A= mol Br2=0.03--> công vs 4H2 ---> 4 pi
t đoán là stiren...........
mod xóa hô t cái bài nì đi nhá!! tại hocmai lag quá gui k đc nên gui 2 lân cho chac...
 
Last edited by a moderator:
H

heart_sentiment_93

cho hợp chất có CTPT là C8H8(A).biết 3,12 g A cộng đủ đ chứa 4,8g Br2 hoặc với tối đa 2,688 l H2 (đkc). A+H2(tỉ lệ 1:1)tạo ra B là hợp chất cùng loại với A . Khi brom hoá 1 đồng phân của B với xúc tác bột Fe , tỉ lệ 1:1 thì thu đc 1 sản phẩm duy nhất.Hãy x đ CTPT của A
chết gở ...mình gõ nhầm:Dhic ...là xá định CTCT chớ quên
 
G

gacon_lonton_timban

cho hợp chất có CTPT là C8H8(A).biết 3,12 g A cộng đủ đ chứa 4,8g Br2 hoặc với tối đa 2,688 l H2 (đkc). A+H2(tỉ lệ 1:1)tạo ra B là hợp chất cùng loại với A . Khi brom hoá 1 đồng phân của B với xúc tác bột Fe , tỉ lệ 1:1 thì thu đc 1 sản phẩm duy nhất.Hãy x đ CTPT của A

:D Đen ta = 5
nA : nBr = 1:1
nA : nH2 = 1:4
Từ 3 điều trên suy ra A có chứa vòng ben zen và có 1 nối đôi ở ngoài nhánh .
\Rightarrow CT là stiren ( giở sách ra coi công thức nì nhá :D.
B là CH3-C6H4-CH3
Hai nhóm CH3 đối xứng nhá , tớ ko bit viết trên nỳ :(
 
Top Bottom