hóa 11anken

N

nguyenvancuong1225@gmail.com


hh X gồm 2 hiđrocacbon mạch hở .dẫn 3,36l X td vs dd Br2 dư ko có khí thoát ra. khối lượng Br2 pu là 40g. đốt cháy hoàn toàn 3,36l hh X thu được 15,4g CO2 .xác định ctpt X

--> 2 hidricacbon là hidrocacbon không no: $C_{\bar{x}}H_{\bar{y}}$

$n_X = 0,15 mol$

$n_{Br_2} = 0,25 mol$ --> số liên kết $\pi$ trung bình trong X: 1,6667

--> X gồm 1 anken và

$\bar{x} = 2,333$ --> X gồm $C_2H_4$ và

Sao hạn hẹp dữ kiện vậy bạn, để mình nghĩ thêm
 
Top Bottom