Hoá 11_Ôn tập học kì I

D

duchong95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho 34,8g hỗn hợp Fe,Cu,Al. Chia hỗn hợp thành 2 phần:
Phần 1: Tác dụng với HNO3 đặc, nóng, dư thu được 4,48l NO2(đktc).
Phần 2: Tác dụng với HCl dư thu được 8,96l H2 ở đtc.
a)Tính khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp.
b) Nếu hào tan cả hỗn hợp kim loại trên trong dung dịch HNO3 loãng,dư thì thu được Vl NO(đktc) là sản phẩm khử duy nhất. Tính V.
Bài 2:a) Nhận biết 5 dung dịch sau đây chỉ bằng 1 kim loại và quỳ tím: HCl, HNO3, NaOH, NaNO3,AgNO3.
b) Không dùng thuốc thử nào khác, hãy nhận biết 3 bình khí riêng biệt: O2,NO,NO2.
c)Dùng các hoá chất cần thiết để nhận biết các bình đựng khí mất nhãn sau: O2,O3, N2,Cl2, NH3.
Cảm ơn các bạn.
 
Y

your_ever

2.
a) - Quỳ tím:
+ đỏ : HCl và HNO3
+ xanh: NaOH
+ k đổi màu : NaNO3 và AgNO3

- Dùng Cu để nhận biết HNO3
+ Cu tan : HNO3
+ Cu k tan : HCl

- dùng HCl để nhận biết AgNO3 vì tạo ra kết tủa. còn lại là NaNO3

b) - khí màu nâu : NO2
- tàn đóm :
+ bùng cháy là O2
Còn lại là No

c) - Quỳ tím ẩm:
+ chuyển thành màu xanh : NH3
+ chuyển thành màu đỏ sau đó mất màu : Cl2
+ k hiện tượng: O2,O3 , N2
- cho đi qua hồ tinh bột
+ làm xanh màu hồ tinh bột là O3
+ k hiện tượng :O2 và N2
- Tàn đóm:
+ bùng cháy là O2
Còn lại là N2
 
I

inujasa

Bài 1: Cho 34,8g hỗn hợp Fe,Cu,Al. Chia hỗn hợp thành 2 phần:
Phần 1: Tác dụng với HNO3 đặc, nóng, dư thu được 4,48l NO2(đktc).
Phần 2: Tác dụng với HCl dư thu được 8,96l H2 ở đtc.
a)Tính khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp.
b) Nếu hào tan cả hỗn hợp kim loại trên trong dung dịch HNO3 loãng,dư thì thu được Vl NO(đktc) là sản phẩm khử duy nhất. Tính V.
Hệ PT:
56x + 64y + 27z = 17,4
3x + 2y + 3z = 0,2
2x + 3z = 0,8
Ra số âm, sai đề ?!?!?
 
H

huong4495

+ k đổi màu : NaNO3 và AgNO3
t nghĩ AgNO3 đổi màu quỳ tím thành đỏ
khí màu nâu : NO2
- tàn đóm :
+ bùng cháy là O2
Còn lại là No
không dùng thuốc thử mà tự nhiên O2 lại bùng cháy ak
phải là NO hóa nâu trong không khí chứ
mình nghĩ vậy.
 
N

ngocthao1995

Bài 1: Cho 34,8g hỗn hợp Fe,Cu,Al. Chia hỗn hợp thành 2 phần:
Phần 1: Tác dụng với HNO3 đặc, nóng, dư thu được 4,48l NO2(đktc).
Phần 2: Tác dụng với HCl dư thu được 8,96l H2 ở đtc.
a)Tính khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp.
b) Nếu hào tan cả hỗn hợp kim loại trên trong dung dịch HNO3 loãng,dư thì thu được Vl NO(đktc) là sản phẩm khử duy nhất. Tính V.
Bài 2:a) Nhận biết 5 dung dịch sau đây chỉ bằng 1 kim loại và quỳ tím: HCl, HNO3, NaOH, NaNO3,AgNO3.
b) Không dùng thuốc thử nào khác, hãy nhận biết 3 bình khí riêng biệt: O2,NO,NO2.
c)Dùng các hoá chất cần thiết để nhận biết các bình đựng khí mất nhãn sau: O2,O3, N2,Cl2, NH3.
Cảm ơn các bạn.

1.
Đặt x,y,z là số mol mỗi chất
3x+2y+3z=0,2
P2 chỉ có Fe,Al tác dụng
2x+3z=0,4.2=0,8
56x+64y+27z=34,8
Giải hệ âm bạn xem lại đề nhé!

2.
a.Dùng quỳ tím
+HCl,HNO3 quỳ--> đỏ...(1)
+NaOH: quỳ--> xanh....(2)
+NaNO3 và AgNO3 : quỳ không chuyển màu
Cho Cu vào (1) nhận biết được HNO3( có khí thoát ra) còn lại là HCl
Dùng HCl đã nhận biết được vào (2) mẫu thử nào xuất hiện kết tủa trắng là AgNO3 còn lại là NaNO3

b.
Khí nào màu nâu đỏ là NO2
Khí nào không màu hoá nâu trong không khí là NO
Còn lại là O2

c.
Đưa quỳ tím ẩm vào các mẫu thử
+Cl2 : làm quỳ chuyển sang màu đỏ
+NH3: quỳ tím--> xanh
+O2,O3,N2 : quỳ không chuyển màu....(*)
Dùng tàn đóm đỏ đưa lần lượt vào bình đựng các khí(*)
+O2,O3: tàn đóm bùng cháy
+N2 : tàn đóm tắt
Dùng KI hồ tinh bột để nhận biết O3 ( xuất hiện màu xanh)
 
Top Bottom