Hóa 11_Ôn tập chương Nitơ - Photpho

D

duchong95

N

ngocthao1995

Bài 1: Nung 6,58g Cu(NO3)3 trong bình kín, sau một thời gian thu được 4,96g chất rắn và hỗn hợp khí X. Hấp thụ toàn bộ khí X vào H2O thu được 300ml dung dịch Y. Tính pH của dung dịch Y.
cảm ơn các bạn.

Cu(NO3)2 --> CuO+2NO2+1/2 O2

x.................................2x......1/2x..........mol

ta có 46.2x+32.1/2y=6,58-4,96=1,62

x=0,015 mol

2NO2 + 1/2O2 + H2O --> 2HNO3

0,03...................................0,03...........mol

[HNO3]=0,03:0,3=0,1 --> pH=1

 
Top Bottom