Hóa 11_Hiđrocacbon thơm

D

duchong95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]Bài 1: Từ nguyên liệu ban đầu là than đá, đá vôi hãy viết các phương trình điều chế thuốc nổ TNT và PS.[/FONT]
[FONT=&quot]Bài 2: Đốt cháy hoàn toàn một hiddrocacbon thơm là đồng đẳng của benzen. Có số mol CO2 bằng hai lần số mol nước.Xác định công thức phân tử.[/FONT]
[FONT=&quot]Cảm ơn các bạn.
[/FONT]
 
H

hocmai.toanhoc

[FONT=&quot]Bài 1: Từ nguyên liệu ban đầu là than đá, đá vôi hãy viết các phương trình điều chế thuốc nổ TNT và PS.[/FONT]
[FONT=&quot]Bài 2: Đốt cháy hoàn toàn một hiddrocacbon thơm là đồng đẳng của benzen. Có số mol CO2 bằng hai lần số mol nước.Xác định công thức phân tử.[/FONT]
[FONT=&quot]Cảm ơn các bạn.
[/FONT]

Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
[TEX]CaCO_3--> CaO+C--> CaC_2--> C_2H_2--> C_6H_6+CH_3Cl--> C_6H_5CH_3 +HNO_3--> C_6H_5CH_3(NO_2)_3 (TNT)[/TEX]ở các vị trí o; p-
[TEX]C_6H_6+CH_2=CH_2--> C_6H_5CH_2-CH_3--> C_6H_5CH=CH_2--> PS[/TEX]
Bài 2: [TEX]C_nH_{2n-6}--> nCO_2+(n-3)H_2O[/TEX]
Vậy ta có: [TEX]n=2(n-3)\Rightarrow n=6 \Rightarrow C_6H_6[/TEX]
 
Top Bottom